TRENT UNIVERSITY - CỬ NHÂN KÉP VỀ HÓA HỌC VÀ KỸ SƯ HÓA HỌC (BACHELOR OF SCIENCES IN CHEMISTRY AND BACHELOR OF ENGINEERING IN CHEMICAL ENGINEERING)

Kỹ sư hóa học nghiên cứu, thiết kế và phát triển các quy trình và thiết bị hóa học, giám sát việc vận hành và bảo trì các nhà máy hóa chất, nhựa, dược phẩm, tài nguyên, bột giấy và giấy công nghiệp, các nhà máy chế biến thực phẩm và thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến kiểm soát chất lượng hóa chất, bảo vệ môi trường và kỹ thuật sinh hóa hoặc công nghệ sinh học.

Chương trình Cử nhân Kép về Hóa học và Kỹ sư Hóa học của Trent University được thúc đẩy từ mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Trent và Đại học Swansea ở Vương quốc Anh. Trong chương trình kép tích hợp này, sinh viên sẽ dành hai năm đầu tiên học Hóa học tại Trent, tích lũy kinh nghiệm trong hóa học lý thuyết và thực nghiệm hiện đại với sự hỗ trợ từ các cơ sở thiết bị và phòng thí nghiệm đẳng cấp thế giới của Trent. Sau đó, bạn sẽ băng qua bờ Đại Tây Dương đến khuôn viên bên bờ biển đẹp như tranh vẽ của Swansea để hoàn thành bằng Kỹ sư Hóa học tại một trong 10 trường kỹ thuật hàng đầu ở Vương quốc Anh.

Bằng cấp chuyên nghiệp này vượt qua khỏi ranh giới giữa khoa học cơ bản và kỹ thuật ứng dụng, mang đến cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức để có thể sẵn sàng thiết kế, vận hành và tối ưu hóa các quy trình hóa học và vật lý, biến nguyên liệu thô thành các sản phẩm có giá trị cho con người. Việc nghiên cứu của bạn sẽ tập trung vào các lĩnh vực kỹ thuật hóa học được ứng dụng vào năng lượng, sức khỏe, thực phẩm, nước và môi trường.

Thời gian học: 4 năm (2 năm tại Canada và 2 năm tại U.K)

Nhập học: Tháng 1/9

Campus: Peterborough (Canada) và Swansea (U.K)

Link chương trình: https://www.trentu.ca/futurestudents/degree/chemical-engineering?target=undergraduate

Học phí: https://www.trentu.ca/studentfinances/tuition-fees/undergraduate-tuition-fees/international-students/peterborough-international-2020-fees

Bằng cấp:

Cử nhân Khoa học Hóa học (B.Sc in Chemistry) của Trent University và Cử nhân Kỹ thuật Hóa học (B.Eng in Chemical Engineering) của Swansea University

* Sinh viên tốt nghiệp có thể đăng ký chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật của Swansea và nhận bằng Thạc sĩ chỉ sau một năm nữa.

TRENT BA DUAL 1

Sinh viên trong phòng lab của trường

ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Tham gia vào chương trình này, sinh viên sẽ có cơ hội:

• Toàn cầu hóa bằng cấp của mình bằng cách du học Canada và Vương quốc Anh trong những khu học xá tuyệt đẹp với cơ sở vật chất hiện đại
  • Tùy chọn đăng ký, qua một quy trình cạnh tranh, để được tham gia làm việc hưởng lương trong 12 tháng ở Vương quốc Anh (khoảng thời gian này có thể được tính vào 48 tháng kinh nghiệm làm việc cần thiết để có được chứng chỉ hành nghề P.Eng ở Canada, việc đánh giá kinh nghiệm có thể khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu đối với các cơ quan cấp phép cá nhân).
  • Tích lũy kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực kỹ thuật thông qua các vị trí kỹ sư mùa hè (chỉ dành cho sinh viên theo học bằng kỹ sư kép) tại Swansea
  • Là một trong 97% sinh viên tốt nghiệp chương trình được tuyển dụng trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp

• Kỹ sư hóa học được tuyển dụng trong một loạt các ngành công nghiệp sản xuất và chế biến, các công ty tư vấn, chính phủ, hay các tổ chức nghiên cứu và giáo dục.
  • Kỹ sư Hoá học
  • Quản lý năng lượng
  • Nhà hóa học phân tích
  • Kỹ sư lọc hóa chất