Trang chủ»Du học»Chương trình STEM khác»Toán học & Khoa học máy tính»TRINEU– CỬ NHÂN KHOA HỌC KHOA HỌC ĐỊNH PHÍ THẨM ĐỊNH RỦI RO (B.S IN ACTUARIAL SCIENCE)

Các chuyên gia định phí và thẩm định rủi ro là những người phụ trách việc phân tích các sự kiện trong tương lai để giúp các doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ quản lý rủi ro và sự không chắc chắn trong quá trình hoạt động. Và trong thời đại phát triển kinh tế không ngừng này, nhu cầu về nhân lực có trình độ trong lĩnh vực định phí này đang ngày càng nhiều hơn bao giờ hết.

Chương trình Cử nhân Khoa học về Khoa học Định phí Thẩm định Rủi ro) (B.S in Actuarial Science) của Đại học Trine (TrineU) sẽ trang bị cho bạn tất cả những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tạo dựng sự nghiệp vững chắc từ việc cung cấp dịch vụ xác định mức độ rủi ro có thể chấp nhận được trong một quyết định nào đó liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Bạn sẽ được lĩnh hội kiến thức về toán học, thống kê và tài chính, cách giải quyết các vấn đề trong bối cảnh không xác định bằng cách sử dụng các phương pháp thống kê và xác suất thích hợp, cũng như cách giải quyết các vấn đề trong bối cảnh xác định trong hoạt động tài chính và đầu tư, cùng cách áp dụng các công cụ và phương pháp xác suất và thống kê cho các lĩnh vực như tài chính, đầu tư, bảo hiểm và phân tích rủi ro.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Sinh viên ngành Định phí sẽ được học các môn sau:

1. Giáo dục đại cương

• Các khía cạnh lịch sử của Toán học
  • Logic
  • Kinh tế vi mô
  • Kinh tế vĩ mô
  • Khoa học Nhân văn Tự chọn
  • Bài luận/ Giao tiếp Kỹ thuật
  • Hội thảo về Nhân văn
  • Nghệ thuật nói hiệu quả hoặc Giao tiếp tương tác cá nhân
  • Sức khỏe trọn đời
  • Sử dụng ngôn ngữ lập trình để giải quyết vấn đề/ Giới thiệu về lập trình hướng đối tượng
  • Bảng tính nâng cao cho Doanh nghiệp
  • Tự chọn Giáo dục đại cương

trine -professor-mathematics

Giáo sư Toán của TrienU đang giảng bài cho sinh viên

2. Giáo dục chuyên môn bắt buộc

• Giải tích
  • Phương trình vi phân
  • Đại số tuyến tín
  • Bộ và Logic
  • Xác suất
  • Xác suất và Thống kê
  • Toán tài chính
  • Xác suất và Thống kê Nâng cao
  • Giải tích Nâng cao
  • Mô hình tính toán (Capstone)
  • Tài chính quản lý
  • Khoản đầu tư
  • Trải nghiệm Đại học

Chi tiết: https://www.trine.edu/academics/majors-degrees/undergraduate/bs-actuarial-science/courses.aspx

Sinh viên tốt nghiệp cần vượt qua các bài kiểm tra sơ bộ về P (Xác suất) và FM (Toán tài chính) do Hiệp hội các nhà định phí (Society of Actuaries - https://www.soa.org/ ) đưa ra, hoặc các kỳ thi 1 và 2 do Hiệp hội định phí tổn thất (Casualty Actuarial Society https://www.casact.org/) đưa ra, cũng như vượt qua các kỳ thi còn lại do các hội đưa ra trước khi được cấp phép hành nghề chính thức.

• Tốt nghiệp THPT với GPA min 3.0
  • IELTS 6.0/ TOEFL 71

CHI PHÍ

Học phí: $34,330

Ăn ở: $11,920

Bảo hiểm: $1,500

Phí khác: $560

*Thông tin có thể thay đổi, vui lòng truy cập website trường để có thông tin chính xác

CƠ HỘI HỌC BỔNG

Sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội học bổng, giá trị từ $10,000 - $16,000, cụ thể:

Tên học bổng GPA SAT/ACT Giá trị học bổng
 President's Scholarship 3.9 ACT 27/ SAT1320 $16,000/ năm
 Distinguished Scholarship 3.75 ACT 24/ SAT1200 $15,000/ năm
 Dean's Scholarship 3.5 ACT 23/ SAT1120 $13,000/ năm
University Scholarship 3.2 ACT 21/ SAT1070 $12,000/ năm
Discovery Award 2.85 ACT 20/ SAT1040 $ 10,000/year

TRINE ACT SCIE

Các sinh viên đang thảo luận dưới sự hướng dẫn và quan sát của giảng viên

Theo Cục Dịch vụ Lao động Hoa Kỳ (Bureau of Labor Services), trong năm 2016, có 23.600 công việc về định phí và thẩm định rủi ro ở Hoa Kỳ, và con số này dự kiến sẽ tăng lên 28.900 vào năm 2026, tăng 22%Mức lương trung bình của chuyên gia trong lĩnh vực này là $102.880 mỗi năm, rất cao so với mặt bằng chung các ngành nghề khác ở Mỹ.

Vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các cơ quan chính phủ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào cần quản lý rủi ro tài chính, bao gồm các công ty bảo hiểm, công ty tư vấn, tập đoàn lớn, bệnh viện, ngân hàng và công ty đầu tư…,

Các chuyên gia định phí thẩn định rủi ro sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa toán học và kinh doanh theo cách mà không nghề nghiệp nào khác có thể làm được, và chính tầm quan trọng này đã và đang mở ra triển vọng về một con đường sự nghiệp thành công cho những ai có đam mê và năng khiếu toán học.

Vậy bạn có muốn trở thành một chuyên gia định phí?

Tham khảo thêm về trường tại đây: https://educhances.edu.vn/du-hoc/chuong-tri-nh-stem-kha-c/trine-university-trineu-mo-t-trong-nhu-ng-truo-ng-da-i-ho-c-to-t-nha-t-vu-ng-trung-tay-nuoc-my.html