Trang chủ»Du học»Chương trình khác»Dự bị»Dự bị»UE - CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ

UE - CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ

Sinh viên Việt Nam vừa tốt nghiệp chương trình THPT hoặc chỉ đang là sinh viên năm 1 đại học thì hoàn toàn không thể đăng ký học thẳng chương trình cử nhân tại Đức do đặc điểm hê thống giáo dục và cách đánh giá khác biệt giữa 2 quốc gia.

I. CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC

Chương trình dự bị đại học (Studienkolleg) của TRƯỜNG UNIVERSITY OF EUROPE FOR APPLIED SCIENCES (UE) là sự lựa chọn đúng đắn của các bạn sinh viên đang khao khát được học tập tại quốc gia có nền kinh tế lớn nhất châu Âu này.

Chương trình dự bị của UE có 3 khóa học cho sinh viên chọn lựa:

Business Course - W- Course (tiếng Anh)

• Đối tượng: Sinh viên muốn học chương trình cử nhân bằng tiếng Anh trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, kinh tế, và khoa học xã hội
  • Môn học: Tiếng Anh, Toán, Kinh tế học, và tiếng Đức

Business Course - W- Course (tiếng Đức)

• Đối tượng: Sinh viên muốn học chương trình cử nhân bằng tiếng Đức trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, kinh tế, và khoa học xã hội.
  • Môn học: Tiếng Anh, Toán, Kinh tế học, và tiếng Đức

Technology Course (T- Course) (tiếng Đức)

• Đối tượng: Sinh viên muốn học chương trình cử nhân bằng tiếng Đức trong các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật, nghiên cứu kỹ thuật, và khoa học tự nhiên
  • Môn học: Tiếng Đức, Toán, Lý, Hóa

Yêu cầu nhập học

• Hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam
  • Trình độ ngôn ngữ B1
  • Vượt qua bài kiểm tra và phỏng vấn
  • Thời gian học: 1 năm
  • Campus: Iserlohn
  • Chi phí: € 12,500 (đã bao gồm trang thiết bị, tài liệu học tập, sử dụng thư viện, các hoạt động thể thao giải trí, vé đi xe công cộng, bảo hiểm)

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ tham gia kỳ thi cuối khóa Higher Education Entrance Qualification Examination (feststellungsprüfung) vào tháng 6 năm sau đó, và dùng kết quả để ứng tuyển vào các trường đại học công lập Đức hoặc vào UE vào tháng 7 cùng năm.

Ngoài ra, sinh viên còn có thể đăng ký nhập học trực tiếp vào 2 trường đại học được tài trợ bởi ngân sách nhà nước:

UE STU

Sinh viên UE

II. CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ THẠC SĨ

• Sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp đại học nhiều năm trước và đang muốn học lên cao nhưng cần cập nhật kiến thức mới nhất của ngành?
  • Sinh viên muốn học một chuyên ngành khác nhưng kiến thức và bằng cấp đại học không cho phép học thẳng lên hệ thạc sĩ?

Nếu vậy, Chương trình Dự bị thạc sĩ của UE là sự lựa chọn hợp lý và đúng đắn dành cho những sinh viên đang khao khát được nâng tầm kiến thức và bằng cấp của mình.

UE có 02 chương trình Dự bị thạc sĩ tùy vào chuyên ngành học của sinh viên:

Dành cho chuyên ngành Nghệ thuật và Thiết kế:

Môn học:

Concept & Design Media Basics
  • Sketch + Composition
  • Composition + Colour
  • Design & Layout
  • 2D - Graphics
Visuality Design Foundation
  • Visuality
  • Academic Reseacrch + Writing
  • Theory, Technology & Practice
  • Project & Documentation
  • Thời gian học: 6 tháng
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh hoặc tiếng Đức
  • Campus: Berlin hoặc Hamburg
  • Học phí: € 5,190

Chuyên ngành Kinh doanh, hoặc Thể thao, Truyền thông và Sự kiện

Môn học:

Business Administration Basics Accounting & Mathematics
  • History & Trend in Business
  • Accounting (Tutotial)
  • Business Mathematics (Tutorial)
Value Chain Management Economic: Theory
  • Logistics & Sourcing
  • Project & Process
  • Management
  • Microeconomics
  • Macroeconomics
  • Economic Tutorial
Business English
  • Correspondence Ethics
  • Case Studies
  • Thời gian học: 6 tháng
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh hoặc tiếng Đức
  • Campus: Berlin, Hamburg hoặc Iserlohn
  • Học phí: € 5,670

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể chuyển tiếp lên các chương trình thạc sĩ tương ứng tại UE.