Trang chủ»Du học»Chương trình khác»Giới thiệu các trường»SEATTLE COLLEGES DISTRICT - QUẬN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG LỚN NHẤT TIỂU BANG WASHINGTON

Quận trường Seattle Colleges là 1 hệ thống gồm 3 trường tọa lạc trong thành phố Washington xinh đẹp và sôi động.

GIỚI THIỆU NGẮN VỀ SEATTLE COLLEGES DISTRICT

• Quốc gia: Mỹ
  • Năm thành lập: 1970
  • Loại hình trường: Cao đẳng cộng đồng
  • Địa chỉ: 1500 Harvard Avenue Seattle, WA 98122
  • Website: https://www.seattlecolleges.edu/

SƠ LƯỢC VỀ QUẬN TRƯỜNG

North Seattle College (NSC)

• Trường tọa lạc tại khu vực Northgate - nơi có khu dân cư rộng lớn, khu học xá gần khu mua sắm và Công viên Green Lake nổi tiếng của thành phố.

Chi tiết: https://northseattle.edu/campus-attractions

Seattle Central College (SCC)

• Khuôn viên của trường nằm trong khu phố sôi động và thú vị gần Capitol Hill. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, bao quanh trường là các quán cafe, cửa hàng, nhà hàng, các trung tâm hoạt động phong phú, phòng trưng bày nghệ thuật …..

Chi tiết: https://seattlecentral.edu/campus-life/explore-campus

South Seattle College (SSC)

• Tọa lạc trong khuôn viên rộng 87 mẫu Anh trên đỉnh đồi ở phía Tây Seattle, trường có tầm nhìn toàn cảnh ra đường chân trời của thành phố và những ngọn núi xung quanh. Sinh viên sẽ được tận hưởng không khí trong lành của những khu vườn thơ mộng, những bãi cỏ xanh mướt cùng sự yên tĩnh giữa lòng thành phố.

Chi tiết: https://southseattle.edu/campus-attractions

Bên cạnh đó, Seattle Colleges District còn có 5 trung tâm đào tạo chuyên biệt khắp thành phố gồm:

• Trung tâm Giáo dục Sức khỏe
  • Học viện Hàng hải Seattle,
  • Trung tâm Công nghệ Gỗ, liên kết với Seattle Central college
  • Cơ sở Georgetown và Trung tâm Học tập NewHolly, liên kết với South Seattle College
  • Học viện đào tạo nghề Seattle

Hiện quận trường có tổng trên 45,000 sinh viên, trong đó Seattle Central College có số lượng sinh viên cao nhất với khoảng 16,000 sinh viên.

seattle central

Seattle Central College

VỀ THÀNH PHỐ SEATTLE

Thành phố Seattle tọa lạc ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương thuộc bang Washington, xung quanh được bao phủ bởi thiên nhiên với những ngọn núI hùng vĩ, hồ nước trong xanh, rừng bạt ngàn và bờ biển bao la. Seattle cũng là nơi đặt trụ sở của vài công ty lớn nhất thế giớI, cũng là trung tâm giải trí và văn hóa hàng đầu của tiểu bang. Seattle được đánh giá là:

• No.1 thành phố của việc làm và cơ hộI (theo Forbes, 2019)
  • No.1 thành phố dành cho các công việc trong lĩnh vực STEM (theo Wallet Hub, 2019)
  • No.1 thành phố dành cho các hoạt động ngoàI trời (theo Niche.com, 2020)
  • No.1 thành phố có hệ thống giao thông công cộng tốt nhất (theo Wallet Hub, 2019)
  • No.9 nơi đáng sống nhất tại Mỹ (theo U.S News and World Report, 2019)

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Hệ thống Seattle Colleges cung cấp hơn 130 chương trình học thuật, đào tạo nghề và kỹ thuật khác nhau, gồm:

• Arts, Design & Graphic
  • Business and Accounting
  • Culinary, Hospitality, and Wine
  • Education and Human Services
  • Health and Medical
  • STEM
  • Skilled Trades and Technical Training
  • Social Sciences, Humanities, and Language

Trong đó, mỗi trường thành viên sẽ chuyên đào tạo một số nhóm ngành cụ thể.

Chi tiết:

north seatlle at night

North Seattle College về đêm

CHƯƠNG TRÌNH DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Seattle Colleges cung cấp 5 chương trình học khác nhau dành cho sinh viên quốc tế:

• Chuyển tiếp đại học (2+2)
  • Hoàn thành THPT (High School Completion Plus)
  • Đào tạo nghề
  • Tiếng Anh tăng cường
  • Cầu nối đại học (College Bridge)

Chi tiết: https://www.seattlecolleges.edu/programs/international

HỆ THỐNG GIAO THÔNG CÔNG CỘNG

Thành phố Seattle có hệ thống giao thông công cộng thuận tiện và đa dạng, đáp ứng nhu cầu đi lại của sinh viên:

• Xe buýt: King County Metro điều hành hệ thống xe buýt vớI nhiều tuyến và trạm du72ngxuye6n suốt Seattle và tất cả 3 campus của Seattle Colleges đều có trạm xe buýt
  • Tàu hỏa: Seattle có tuyến tàu hỏa từ sân bay Sea-Tac xuyên qua phía nam Seattle, vào trung tâm thành phố, đồi Capitol Hill, và đến Đại học Washington.
  • Phà: Washington State Ferries cung cấp dịch vụ vận chuyển đến các hòn đảo cũng như thành phố xung quang Puget Sound.
  • Tàu điện: Hiện Seattle có 2 tuyến tàu điện, một qua khu First Hill và một giữa South Lake Union và trung tâm thành phố
  • Taxi trên nước: King County cung cấp dịch vụ taxi trên nước giữa phía tây Seattle với trung tâm thành phố, và  giữa đảo Vashon với trung tâm thành phố.
  • Xe đạp: Nhiều công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ xe đạp trên khắp thành phố vì vậy sinh viên dễ dàng thuê để sử dụng trong quá trình học tập tại đây

• Hoàn thành THPT vớI GPA 7.0
  • IELTS min 6.0/ TOEFL min 64

* Sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu tiếng Anh có thể đăng ký chương trình tiếng Anh tăng cường (IEP) tại trường (học tại Seattle Central College)

south seatlle

South Seattle College

KỲ NHẬP HỌC

• Tháng 1/4/6/9

HỌC PHÍ SEATTLE COLLEGE

Chi phí ước tính

Chương trình tiếng Anh

Chương trình cao đẳng

$9,450

$9,687

Sinh hoạt phí

$12,609

Bảo hiểm

$1,425

$1,759

$23,484

$24,055

NHÀ Ở DÀNH CHO SINH VIÊN

KTX

• Trong 3 campus, chỉ có Seattle Central College có KTX với đầy đủtrang thiết bị cho sinh viên vớI mức chi phí $1,100/tháng.

Chi tiết: https://intl.seattlecolleges.edu/on-campus-housing

* Sinh viên phải đủ 17 tuổi vào thời điểm chuyển vào ở thì mới được đăng ký KTX.

Homestay

Seattle Colleges chủ yếu hợp tác với các công ty dịch vụ homestay như Abode hay Ojisu để cung cấp nhà ở cho sinh viên quốc tế. Mức chi phí khoảng $850/ tháng.

Ngoài ra, sinh viên có thể tìm nhà ở hoặc căn hộ để thuê vớI mức phí từ $500 - $1,300/ tháng.

ƯU ĐIỂM CỦA SEATTLE COLLEGES

• Hệ thống giao thông công cộng tiện lợi và đa dạng
  • Có nhiều CLB và tổ chức cùng các cơ hội tình nguyện dành cho sinh viên quốc tế
  • Có nhiều việc làm thêm trong campus trường