Trang chủ»Du học»Chương trình khác»Sau đại học»JK - THẠC SĨ KHOA HỌC VỀ KỸ THUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (MASTER OF SCIENCE IN AI ENGINEERING)

Trí tuệ nhân tạo (AI), là trí thông minh, theo nghĩa rộng, được thể hiện bởi máy móc. Trong khoa học máy tính, một cỗ máy thông minh lý tưởng là một tác nhân linh hoạt, nhưng hợp lý, nhận thức rõ được môi trường và thực hiện các hành động nhằm tối đa hóa cơ hội thành công cho một số mục tiêu hoặc nhiệm vụ.

Trí tuệ nhân tạo (AI) thường được mô tả là thách thức cuối cùng, đôi khi nó còn được gọi là vận mệnh hiển nhiên của khoa học máy tính. Trí tuệ máy móc ở cấp độ con người vẫn còn trong tương lai nhưng các ứng dụng của việc nghiên cứu chuyên sâu và điện toán tiên tiến hiện đang thay đổi cả ngành công nghiệp và xã hội. Ví dụ về các ứng dụng bao gồm chẩn đoán y tế, trợ lý cá nhân, hệ thống giám sát, điều khiển robot, chế tạo robot, viễn thám, dịch máy, hiểu bài thuyết trình dịch vụ tài chính, giao dịch điện tử, an ninh mạng, mô phỏng chiến đấu và huấn luyện, hỗ trợ quản lý sứ mệnh, tìm kiếm trên web, trò chơi điện tử, phân tích mã, hệ thống hỗ trợ để ra quyết định chiến thuật,đề xuất sản phẩm và ô tô tự lái.

Các ứng dụng này và các ứng dụng khác dựa vào các kỹ thuật AI để giải thích dữ liệu có nguồn gốc từ nhiều nguồn khác nhau và sử dụng thông tin được trích xuất theo một hành vi thông minh và có mục tiêu. AI đương đại thường liên quan đến các hệ thống tự học được đào tạo dựa trên lượng lớn dữ liệu hoặc các cơ quan trí tuệ tương tác thực hiện việc tính toán và suy luận phân tán. AI kết nối cảm biến với các thuật toán và giao diện người-máy tính và mở rộng đến các mạng lưới thiết bị thông minh. Có thể nói, AI là một lĩnh vực nghiên cứu đang phát triển nhanh chóng và là một trong những động lực của nền kinh tế ngày nay.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình Thạc sĩ về Kỹ thuật Trí tuệ Nhân tạo AI của Jönköping University nhằm mục đích phát triển kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm bắt buộc phải có khi làm việc trong các công ty và tổ chức phát triển sản phẩm và dịch vụ phần mềm. Chương trình cũng bao gồm các chủ đề đặc biệt khác như các vấn đề an toàn và bảo mật liên quan đến các giải pháp phần mềm AI.

Bằng cách kết hợp các bài giảng truyền thống với các buổi hội thảo và phòng thí nghiệm, chương trình tổng thể về AI sẽ dạy cho sinh viên những kiến thức cơ bản về lý thuyết và tích lũy kinh nghiệm thực hành trong mỗi môn học. Sinh viên sẽ áp dụng những kiến thức thu được vào công việc thực tế trên các ứng dụng thực tế thông qua việc phát triển, triển khai và thử nghiệm mã phần mềm đang chạy.

JK AI 2

Artificial Intelligence

Thời gian học: 2 năm (120 ECTS)

Nhập học: Tháng 8

Yêu cầu nhập học:

- Tốt nghiệp Đại học về kỹ sư máy tính, kỹ sư điện tử, hoặc tương đương

- Có yêu cầu đặc biệt về môn Toán

- IELTS 6.5 (nếu sinh viên chưa đủ yêu cầu tiếng Anh thì có thể đăng ký chương trình Pathway https://ju.se/en/study-at-ju/our-programmes/pathway-programmes.html)

Học phí: SEK 150,000/ năm

Nội dung chương trình: https://ju.se/en/study-at-ju/our-programmes/master-programmes/ai-engineering.html

Lưu ý:

• Sinh viên có 1 học kỳ học tập tại trường đối tác của đại học Jönköping ở nước ngoài
  • Sinh viên có thể chọn thực tập tại một công ty hoặc tổ chức khác để có thêm hiểu biết về các nhiệm vụ công việc trong tương lai và những nhiệm vụ này có liên quan như thế nào đến việc học tại trường.

Sinh viên tốt nghiệp từ trường sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức để làm việc các công ty sản phẩm và dịch vụ phần mềm thông minh khác nhau - từ các tổ chức lớn đến các doanh nghiệp siêu nhỏ; từ các hệ thống phần mềm doanh nghiệp lớn đến các thành phần phần mềm nhúng chuyên dụng; từ các ứng dụng trên nền tảng web đến xử lý dữ liệu front-end và back-end.

Với bằng Thạc sĩ về kỹ thuật AI, bạn sẽ có một tương lai tươi sáng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với nhiều vai trò như nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư AI, kỹ sư phần mềm hoặc kỹ sư học máy.

Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong các công ty tiên phong trong việc tạo dựng các sản phẩm và dịch vụ AI của thế hệ mới như: trợ lý cá nhân thông minh, hệ thống khai thác ý kiến, hệ thống dịch vụ khách hàng, ứng dụng y sinh, trò chơi, máy tính, thiết bị thích ứng thông minh, rô bốt, hệ thống lập kế hoạch thông minh, thành phố thông minh v.v.

* Những sinh viên thực sự xuất sắc cũng có thể được mời làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ.

ƯU ĐIỂM CỦA JÖNKÖPING UNIVERSITY

- Là một trong 3 trường đại học tư của Thụy Điển được phép đào tạo tiến sĩ

- Là trường đại học duy nhất có chương trình Dự bị, giúp sinh viên quốc tế có cơ hội học tập tại Thụy Điển ngay khi điều kiện tiếng Anh chưa đạt 6.5

- Là một trong 5 trường đại học được Cục di trú Thụy Điển chọn thí điểm chương trình cấp study permit 2 năm, thay vì chỉ 1 năm nhưng trước đây

- Với 350 đối tác khắp các châu lục, sinh viên trường luôn được tạo điều kiện giao lưu kết nối để học hỏi và tạo dựng các mối quan hệ hữu ích cho công việc và thành công trong tương lai.

Chi tiết: https://ju.se/en/about-us/internationalisation/partner-universities.html

- Trường Kỹ thuật, Đại học Jönköping, là thành viên của hiệp hội uy tín giữa các trường kỹ thuật hàng đầu trên toàn thế giới - CDIO Initiative ™. Đây là một cơ chế giáo dục sáng tạo nhằm hình thành và phát triển một tầm nhìn mới về giáo dục kỹ thuật và sản xuất thế hệ kỹ sư tiếp theo. Chính vì thế, chương trình AI của trường luôn được đảm bảo chất lượng cao.

Chi tiết: http://www.cdio.org/about