Trang chủ»Du học»Chương trình khác»Sau đại học»UE - THẠC SĨ NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ THÀNH PHỐ THÔNG MINH (SMART CITY MANAGEMENT MASTER OF ARTS)

Mục tiêu của Chương trình Cử nhân Nghệ thuật Quản lý Thành phố Thông minh tại Đại học Khoa học Ứng dụng Châu Âu (UE) là giúp sinh viên có thể khám phá các giải pháp kỹ thuật số có tiềm năng cải thiện cuộc sống đô thị và vượt qua những thách thức toàn cầu.

THÀNH PHỐ THÔNG MINH - TƯƠNG LAI CỦA NHÂN LOẠI

Tương lai của sống và làm việc thông minh đã dần trở thành hiện thực; cuộc sống ngày càng xanh hơn, hiệu quả hơn và dựa trên mạng lưới tài nguyên lớn hơn. Cho dù đó là phương tiện giao thông công cộng không người lái dựa trên công nghệ 5G, quản lý giao thông và dòng người ở các khu vực đô thị, thiết kế khu dân cư hiện đại hay đơn giản hóa các dịch vụ đô thị với sự trợ giúp của các nền tảng kỹ thuật số, thì không gian sống và làm việc của chúng ta đang ở giai đoạn đầu của một sự thay đổi mạnh mẽ và sâu rộng.

Ngoài ra, nhiều thành phố, hiệp hội, NPO / NGO và các đối tác công tư đang tìm kiếm những người tiên phong dẫn dắt sự phát triển toàn diện của các thành phố và khu vực thông minh trên toàn thế giới. Điều này dẫn đến nhu cầu đặc biệt cao về việc phát triển các giải pháp định hướng thị trường trong các công nghệ tương lai - đặc biệt là những giải pháp cải thiện điều kiện sống của người dân - trong các tổ chức tư vấn cũng như trong các công ty doanh nghiệp và vừa.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Sinh viên có thể tích cực tham gia vào các công nghệ mới và mang tính chuyển đổi như AI (Trí tuệ nhân tạo) và IoT (Internet of Things). Điều này sẽ được thực hiện trong bối cảnh phát triển đô thị và khu vực cũng như các ngành công nghiệp khu vực tư nhân làm việc với các lĩnh vực bao gồm: tư vấn, cung cấp năng lượng, vận tải và hậu cần, tài chính, phần mềm và CNTT, quản lý bất động sản và truyền thông và thiết kế sản phẩm.

ĐỐI TƯỢNG

Chương trình Thạc sĩ Quản lý Thành phố Thông minh dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp cử nhân từ nhiều ngành khác nhau như: kiến trúc, công nghệ, quản trị, quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, địa lý hoặc các ngành nhân văn và kỹ thuật khác.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Bạn sẽ học về các chủ đề sau trong quá trình học của mình:

• Nhà thông minh và năng lượng
  • Di động thông minh
  • Thiết kế truyền thông
  • Chính phủ điện tử
  • Môi trường thông minh
  • Khả năng lãnh đạo
  • Kỳ nhập học: T3/9
  • Thời gian học: 2 năm
  • Campus: Berlin, Humburg
  • Học phí: €13,188/ năm

Link chương trình: http://www.bits-hochschule.de/en/program/smart-city-management-master/#anchor-2

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Tham gia chương trình, sinh viên sẽ

• Khám phá các giải pháp kỹ thuật số có tiềm năng cải thiện cuộc sống đô thị và giải quyết các thách thức toàn cầu
  • Học cách phối hợp và kiểm soát các lĩnh vực phức tạp về tính bền vững, công nghiệp 4.0, năng lượng, tư duy thiết kế, giao thông và di động, cơ sở hạ tầng, viễn thông, dữ liệu lớn, an ninh mạng và chính phủ điện tử
  • Biết cách áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tế thông qua các giai đoạn “Trải nghiệm liên môn” tích hợp
  • Được tham gia vào một số phòng thí nghiệm nơi họ được yêu cầu phải có định hướng kinh doanh và thiết kế, và sẽ được học cách lập kế hoạch, kiểm soát và quản lý các giải pháp hướng đến khách hàng
  • Có cơ hội làm việc trong các dự án lớn hơn, được kết nối về phát triển đô thị khu vực hoặc chính phủ điện tử trong quá trình học
  • Tham gia vào các chuyến tham quan và bài giảng của khách mời giúp mở rộng kiến thức và trải nghiệm thực tế
  • Đặc biệt, "Dự án Hợp tác Quốc tế" sẽ giúp kết nối bạn với các sinh viên thạc sĩ trên toàn thế giới thông qua các định dạng trực tuyến. Điều này sẽ cho phép bạn được cùng tham gia phát triển các giải pháp phù hợp với thực tiễn cho các chủ đề của Quản lý Thành phố Thông minh trong bối cảnh quốc tế, từ đó hiểu rõ được sự khác biệt và tương đồng giữa các môi trường quốc tế khác nhau

Sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc với các ngành phát triển đô thị và khu vực để phát triển các công nghệ trí tuệ nhân tạo mới và mang tính chuyển đổi, cũng như tham gia phát triển các khái niệm tương lai thông minh, an toàn và bền vững cho môi trường sống và làm việc của ngày mai. Cụ thể:

• Giám đốc thiết kế
  • Trưởng phòng quy hoạch đô thị
  • Giám đốc tiếp thị thành phố
  • Chuyên gia tư vấn chiến lược Thành phố thông minh
  • Quản lý giải pháp kinh doanh và đô thị
  • Giám đốc dự án trong các công ty CNTT, năng lượng và hậu cần hoặc trong lĩnh vực công nghiệp nói chung

LÝ DO CHỌN UE

• UE thuộc top 10 các trường đại học đào tạo về Kinh doanh tốt nhất của Đức (U-Multirank 2018)
  • Giảng viên UE là các chuyên gian nổi tiếng trong lĩnh vực họ phụ trách, mang đến cho sinh viên mạng lưới kết nối tuyệt vời
  • UE luôn hợp tác chặt chẽ với các đối tác từ phát triển đô thị và công nghiệp tư nhân, mang đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp tối ưu thông qua các dự án quốc tế, giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về quy trình của các công ty, chính quyền và hiệp hội.