Trang chủ»Du học»Thiết kế & Nghệ thuật»Khác »UE - THẠC SĨ NGHỆ THUẬT THIẾT KẾ TRẢI NGHIỆM & TRỰC QUAN (MASTER OF ARTS IN VISUAL & EXPERIENCE DESIGN)

Các vai trò chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế không ngừng thay đổi. Và các công ty ngày càng khám phá ra giá trị của thiết kế trải nghiệm trong việc truyền tải thông điệp về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ cũng như thu hút khách hàng và người dùng thông qua các điểm tiếp xúc kỹ thuật số. Nhiều trải nghiệm hoạt động trên nhiều giác quan, nhưng đặc biệt quan trọng nhất là thông qua trực quan - hiển thị giao tiếp hình ảnh hiệu quả là yếu tố quan trọng để trải nghiệm thiết kế.

Ngành thiết kế quốc tế đang tìm kiếm tài năng trong việc cung cấp các giao diện người dùng (UI) thú vị và đa chức năng cũng như tạo ra những trải nghiệm người dùng (UX) bền vững. Kết hợp các kỹ năng trong thiết kế trực quan tân tiến cùng với các phương pháp luận được áp dụng trong bối cảnh thiết kế lấy người dùng làm trung tâm là cốt lõi của chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật Thiết kế Trải nghiệm & Trực quan tại Đại học Khoa học Ứng dụng Châu Âu (UE).

ĐỐI TƯỢNG

Chương trình dành cho các ứng viên chuyên ngành thiết kế hình ảnh và đồ họa, thiết kế sản phẩm, thiết kế tương tác, truyền thông và tiếp thị, truyền thông và thiết kế web, phương tiện truyền thông mới hoặc mã hóa hoặc các môn học liên quan đến kỹ thuật phần mềm.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

• Chương trình học tập trung vào các phương pháp tiếp cận sáng tạo đối với thiết kế trực quan, giá trị của sự đa dạng văn hóa trong thời đại thị trường toàn cầu hóa và sự phổ rộng các phương pháp tiếp cận thiết kế cho hệ sinh thái kỹ thuật số và truyền thông xã hội.
  • Chương trình học cũng chú trọng vào nhận thức quan trọng về tính cân bằng giữa các lựa chọn sáng tạo, thương mại và kinh doanh, để phát triển hoạt động tường thuật trực quan bằng cách sử dụng nhiều công cụ và yếu tố đồ họa khác nhau.
  • Chương trình học cũng sẽ nhấn mạnh vai trò thay đổi của các nhà thiết kế trong lĩnh vực quy trình thuật toán làm trung gian cho các tương tác của con người trong không gian kỹ thuật số, nơi tư duy thích ứng và việc sáng tạo nội dung tập trung vào con người mới chính là cách thể hiện tài năng thực sự của các nhà thiết kế đương đại.

Tất cả các chủ đề sẽ được giảng dạy một cách tuần tự, cho phép sinh viên tiếp thu và áp dụng các lý thuyết vào bối cảnh thực tế, cũng như hình dung các tình huống hoàn toàn mới.

So sánh UX và UI

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Tham gia vào khóa học này, sinh viên sẽ:

• Hiểu rõ về những đổi mới trong các tương tác kỹ thuật số, tính toán và vật lý xuyên suốt cuộc sống hàng ngày của con người.
  • Được tham gia vào các khóa học xoay quanh thiết kế đồ họa, minh họa, tạo hình ảnh kỹ thuật số, nhiếp ảnh, nghệ thuật kiểu chữ, xây dựng nguyên mẫu tương tác, thiết kế nhận dạng thương hiệu, quản lý thiết kế đổi mới và nghiên cứu thiết kế.
  • Biết cách tạo bản tóm tắt cho các dự án dựa trên nghiên cứu và các phương pháp tiếp cận sáng tạo trong kinh doanh.
  • Có cơ hội sử dụng các kỹ năng thiết kế của mình vào một môi trường đa văn hóa và liên ngành sôi động.

Các lĩnh vực công việc tiêu biểu bao gồm:

• Nhà thiết kế trực quan và trải nghiệm
  • Nhà thiết kế thương hiệu
  • Nhà thiết kế dịch vụ
  • Nhà thiết kế trải nghiệm
  • Nhà phát triển thiết kế sản phẩm
  • Chiến lược gia thiết kế
  • Giám đốc Sáng tạo và Doanh nhân
  • Nhà sáng tạo thiết kế trực quan

Bạn có thể làm việc tại các studio và trung tâm nghiên cứu chuyên nghiệp.