Trang chủ»Du học»Thiết kế & Nghệ thuật»Kinh doanh trong Thiết kế và Nghệ thuật»UCA - THẠC SĨ QUẢN LÝ ÂM NHẠC QUỐC TẾ (MASTER IN INTERNATIONAL MUSIC MANAGEMENT)

Khóa học Thạc sĩ Quản lý Âm nhạc quốc tế độc đáo của University for the Creative Arts (UCA) sẽ giúp bạn thách thức các phương pháp tiếp cận, cấu trúc và mô hình kinh doanh hiện tại trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc, để đánh giá các xu hướng có giá trị và rút ra các phương pháp hay nhất - tất cả đều nhằm mục tiêu cuối cùng là trở nên vượt trội trong thị trường âm nhạc toàn cầu.

Cùng với các nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển, các nghệ sĩ, nhạc sĩ và hãng thu âm giờ đây có thể tiếp cận khán giả toàn cầu một cách trực tiếp và tức thì. Do đó, việc hiểu cách thức vận hành của các thị trường âm nhạc quốc tế về tiêu thụ âm nhạc, tiếp thị, xây dựng thương hiệu, kinh tế và phân phối là vô cùng cần thiết để có thể thành công trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, với thực tiễn rằng một số nghệ sĩ bán chạy nhất hiện nay đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh, như Hàn Quốc và Mỹ Latinh, ngôn ngữ không còn là rào cản để đạt được thành công trên trường quốc tế.

Do đó, khóa học này được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể hoạt động trên khắp thế giới, đồng thời phát triển khả năng tiếp thị và phân phối sản phẩm âm nhạc ra quốc tế.

Khi tốt nghiệp, bạn sẽ có một hiểu biết toàn diện về bối cảnh lịch sử và các vấn đề hiện tại mà ngành công nghiệp âm nhạc đang đối mặt và có thể áp dụng các kỹ năng, kỹ thuật và quy trình tiên tiến để đảm bảo thành công trong thị trường âm nhạc quốc tế sôi động ngày nay.

Chương trình học do Trường Kinh doanh dành cho Các ngành Công nghiệp Sáng tạo (Business School for the Creative Industries) của UCA tổ chức. Có trụ sở tại khuôn viên Epsom, đây là trường đầu tiên thuộc loại hình này ở Vương quốc Anh.

• Thời gian học: 1 năm
  • Campus: Epsom

Link chương trình: https://www.uca.ac.uk/study/courses/ma-msc-human-resource-management/

• Bằng cấp: Thạc sĩ (MA)/ Thạc sĩ Khoa học (MSc)

Kỳ 1

• Bootcamp sau đại học 1:  Tính sáng tạo
  • Ngành công nghiệp âm nhạc
  • Những con người và tổ chức sáng tạo
  • Công nghiệp và Kinh doanh Âm nhạc Toàn cầu
  • Thiết kế và Truyền thông Tiếp thị

Kỳ 2

• Bootcamp 2: Phân tích dự báo và dự đoán
  • Kế toán và Tài chính quản lý
  • Quản lý thương hiệu và âm nhạc (chỉ MA)
  • Phân tích tiếp thị kỹ thuật số (chỉ dành cho MSc)
  • Quản lý Nghệ sĩ và Quyền Quốc tế
  • Thiết kế và Đổi mới lấy con người làm trung tâm

Thạc sĩ Quản lý Âm nhạc quốc tế độc đáo của University for the Creative Arts

Sinh viên UCA trong giờ học

Kỳ 3

• Bootcamp 3: Trí tuệ và Nghiên cứu Cạnh tranh (Đơn vị cốt lõi)
  • Nhạc sống: Lưu diễn & Quản lý ( Tự chọn - Chỉ dành cho MA)
  • Trải nghiệm tăng cường & tổng hợp (Tự chọn - Chỉ dành cho MA)
  • Xu hướng & Dự báo (Đơn vị tự chọn)
  • Phân tích kinh doanh (Tự chọn - Chỉ dành cho MSc)
  • Khởi nghiệp Kinh doanh Sáng tạo (Tự chọn - Chỉ dành cho MA)
  • Chiến lược: Phát triển & Thực hiện (Tự chọn - Chỉ dành cho MA)
  • Đầu tư vào ngành công nghiệp âm nhạc (Đơn vị tự chọn)
  • Nghiên cứu Hành vi & Tiêu dùng (Đơn vị tự chọn)
  • Dự án Thạc sĩ (Đơn vị chính)

Trường có phòng cơ sở với các thiết bị máy tính nối mạng và bạn cũng có thể sử dụng nhiều cơ sở vật chất trong khuôn viên trường, bao gồm: xưởng in với các thiết bị in lụa, studio chụp ảnh, xưởng 3D, kho phương tiện cho mượn thiết bị quay phim và nhiếp ảnh. Ngoài ra, trường còn có một thư viện hiện đại với vô số sách, tạp chí, bộ sưu tập đặc biệt và tài nguyên trực tuyến hỗ trợ việc học của bạn.

• Tiêu chuẩn:  £17,500
  • Ưu đãi*:       £16,800

* Áp dụng khi bạn đóng toàn bộ học phí năm đầu tiên trước ngày nhập học

Ngoài ra, bạn có thể đóng thêm các loại chi phí khác phục vụ cho việc học của mình: http://webdocs.ucreative.ac.uk/MA_MSc_Business_School_Course_Costs_2122-1603272360113.pdf

• Bằng đại học danh dự về các chuyên ngành liên quan
  • Kinh nghiệm làm việc/ thể hiện khả năng để có thể theo học chương trình

Bạn có thể lựa chọn nhiều con đường sự nghiệp, bao gồm:

• Quản lý nghệ sĩ
  • Tiếp thị quốc tế
  • Phát triển chiến lược
  • Tiếp thị truyền thông xã hội
  • Thương mại điện tử
  • Tiếp thị công ty thu âm
  • Quản lý chuỗi cung ứng
  • Xuất bản âm nhạc
  • Công ty công nghệ âm nhạc
  • Công ty khởi nghiệp và tư vấn.