AAU - NGÀNH MINH HỌA (ILLUSTRATION)

Bạn là một người đam mê vẽ? Bạn đã và đang dành cả cuộc đời của mình cho đam mê này, và muốn trở thành một nhà kể chuyện chuyên nghiệp thông qua hình ảnh? chương trình Illustration tại trường Academy of Art University (AAU) chắc chắn là lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn.

Bạn sẽ được học những kiến thức và kỹ năng để có thể trở thành tiểu thuyết gia đồ họa hay một họa sĩ truyện tranh, một họa sĩ cốt chuyện, một họa sĩ minh họa tương tác, họa sĩ minh họa sách trẻ em, một biên tập viên, một họa sĩ quảng cáo, hay bất kỳ vị trí nào đòi hỏi trí tưởng tượng vô biên cùng kỹ năng minh họa chuyên nghiệp.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa? Hãy cùng EduChances khám phá chương trình Illustration tại trường Academy of Art University (AAU) để hiểu lý do vì sao AAU là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn!

CHƯƠNG TRÌNH MINH HỌA (ILLUSTRATION) TẠI AAU

Trường đào tạo Minh họa (School of Illustration) của AAU cung cấp chương trình giảng dạy độc đáo với sự pha trộn giữa công nghệ kỹ thuật số hiện đại với chương trình đào tạo cổ điển nhằm đáp ứng nhu cầu nghệ sĩ được đào tạo bài bản trong cả 2 lĩnh vực đang ngày càng gia tăng.

Sinh viên sẽ được tiếp cận với kỹ thuật truyền thống, chú trọng vào bản vẽ, bố cục, và nội dung truyền tải. Sinh viên sẽ được phát triển khả năng tập trung vào chi tiết, và có được những kỹ năng vẽ chân dung, động vật sống cũng như sự hiểu biết sâu sắc về giải phẫu và thiết kế.

Chương trình sẽ giúp sinh viên có được những kỹ năng cần thiết để tạo ra một sản phẩm chuyên nghiệp, cũng như những hiểu biết về kinh doanh và tiếp thị để có thể thành công trong sự nghiệp. Sinh viên sẽ được phát triển kỹ thuật chuyên môn, tập trung vào sự tinh tế của màu sắc, cách thể hiện, và môi trường để có thể truyền đạt sự sáng tạo một cách chuyên nghiệp và hơn thế nữa.

Ngành minh họa trường Academy of Art University Sinh viên AAU thực hành tại phòng máy tính

HỆ ĐÀO TẠO

Associate of Arts (AA)

• Thời gian học: 2 năm
  • Nội dung:

- Tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của minh họa và cách tiếp cận cân bằng cho các kỹ thuật minh họa kỹ thuật số cổ điển cũng như kỹ năng về lên ý tưởng.

- Chú trọng và kỹ thuật vẽ figure, giải phẫu, dựng hình, và phương tiện truyền thống, bao gồm charcoal và paint.

- Những khóa học truyền thông kỹ thuật số tập trung vào hình ảnh sử dụng cả 2 công cụ là vector và bitmap

Chi tiết môn học: https://www.academyart.edu/courses/?back=4072&plan=AA-ILL

Bachelor of Fine Arts (BFA)

• Thời gian học: 4 năm
  • Nội dung:

- Tập trung vào nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh và khái niệm trong bất kỳ medium nào.

- Sinh viên sẽ được phát triển những kỹ năng cần thiết để trở thành những họa sĩ minh họa chuyên nghiệp, distinctive, và có kỹ năng để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường đối với những nghệ sĩ được đào tạo bài bản để giải quyết các vấn đề liên quan đến hình ảnh cả trong truyền thông truyền thống lẫn kỹ thuật số.

- Sinh viên tốt nghiệp có con đường sự nghiệp rộng mở trong các lĩnh vực: truyện tranh, tiểu thuyết bằng tranh, sách thiếu nhi, quảng cáo, minh họa biên tập, và minh họa tương tác.

Chi tiết môn học: https://www.academyart.edu/courses/?back=4072&plan=BFA-ILL

AAU MINH HỌA

Giờ thực hành vẽ tại studio của sinh viên AAU

Master of Arts (MA)

• Thời gian học: 2 năm
  • Nội dung:

- Trang bị cho sinh viên những kỹ năng xây dựng portfolio, với các mẫu trong sách cho trẻ em, minh họa quảng cáo hay trọn gói, nghệ thuật khái niệm, bìa sách, nghệ thuật preliminary, quảng cáo, hay institutional art port.  Cả hai phong cách đại diện và phong cách dành cho in ấn hay web đều được giảng dạy trong chương trình này.

- Sinh viên tốt nghiệp với một port theo phong cách cá nhân và phương tiện lựa chọn phù hợp với thị trường.

Chi tiết môn học: https://www.academyart.edu/courses/?back=4072&plan=MA-ILL

Master of Fine Arts (MFA)

• Thời gian học: 3 năm
  • Nội dung:

- Hoàn toàn tương đồng với MA, tuy nhiên MFA yêu cầu sinh viên phải có 1 dự án cuối khóa mang đậm dấu ấn cá nhân và thể hiện kỹ năng chuyên nghiệp cao trong các lĩnh vực như biên tập, quảng cáo, tiểu thuyết bằng tranh, hay sách trẻ em. Chính vì vậy thời gian học của MFA nhiều hơn 1 năm so với MA

Chi tiết môn học: https://www.academyart.edu/courses/?back=4072&plan=MFA-ILL

ƯU ĐIỂM

• Trường đào tạo Minh họa (School of Illustration) của Academy of Art University (AAU) xếp hạng No.1 Hoa Kỳ (the The Rookies Award 2018)
  • Chương trình học của trường luôn cập nhật những tiêu chuẩn và nhu cầu mới nhất của xã hội, vì vậy sinh viên sẽ luôn được sử dụng công nghệ hiện đại nhất trong quá trình học những kỹ năng vô giá về cách lên ý tưởng, vẽ, và sáng tác.
  • Đội ngũ giảng viên đều là những nghệ sĩ tài năng có kinh nghiệm trong ngành https://www.academyart.edu/academics/illustration/faculty/
  • Trang thiết bị hiện đại và đầy đủ gồm: thư viện, studio vẽ,phòng lab, … tạo ra một môi trường học tập thực tiễn giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo, tò mò để từ đó tạo ra những sản phẩm mới.
  • Sinh viên cũng sẽ được học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ bạn học và thầy cô để chuẩn bị tốt cho tương lai công việc sau này
  • Thường xuyên tổ chức hội thảo và sự kiện với các diễn giả khách mời giúp sinh viên có một mạng lưới kết nối với các chuyên gia đầu ngành, để từ đó nâng cao cơ hội thực tập hay hợp tác với những nghệ sĩ và nhà thiết kế
  • Sinh viên khoa có cơ hội làm việc với Write Brain Books.

Các bạn có thể tham khảo một số tác phẩm của sinh viên khoa: https://www.academyart.edu/academics/illustration/student-work/

-  Họa sĩ minh họa bìa truyện

-  Họa sĩ minh họa sách cho trẻ em

-  Họa sĩ truyện tranh