Trang chủ»Du học»Thiết kế & Nghệ thuật»Thiết kế Sản phẩm/ Thiết kế Công nghiệp»SPD – CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ THIẾT KẾ VÀ SÁNG TẠO THỰC PHẨM (MASTER IN FOOD DESIGN AND INNOVATION)

Chương trình Thạc sĩ Thiết kế và sáng tạo thực phẩm của SPD nhằm mục đích đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia ngành công nghiệp thực phẩm cũng như tất cả các lĩnh vực liên quan, đồng thời sở hữu các kỹ năng tiếp thị và truyền thông cùng với sự nhạy bén và khả năng quản lý các phương pháp dự án thiết kế trong lĩnh vực này.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

• Hệ thống nông nghiệp và thực phẩm
  • Khoa học thực phẩm
  • Văn hóa thực phẩm và rượu
  • Trải nghiệm thực phẩm
  • Thiết kế thực phẩm
  • Thiết kế thực phẩm: thiết kế thực phẩm và đồ vật
  • Thiết kế thực phẩm: đóng gói
  • Thiết kế dịch vụ thực phẩm

Chương trình đào tạo này của SPD là sự kết hợp giữa kiến thức về các thị trường liên quan đến thực phẩm với cách tiếp cận thiết kế và phương pháp luận, nhằm tạo ra những nhà thiết kế thực phẩm có khả năng quản lý hoạt động thiết kế ở các khía cạnh:

• Quy trình, phương pháp và không gian nơi sản phẩm được chế biến, phân phối và tiêu thụ;
  • Tính thẩm mỹ, sự truyền tải và hình ảnh của thực phẩm;
  • Thiết bị và dụng cụ được sử dụng để chuẩn bị và tiêu thụ thực phẩm;
  • Tất cả các hoạt động truyền thông được thực hiện để quảng bá sản phẩm thực phẩm

Thạc sĩ Thiết kế và sáng tạo thực phẩm của SPDPhương pháp giáo dục của SCUOLA POLITECNICA DI DESIGN là sự kết hợp giữa các bài học, các buổi hội thảo thiết kế và hội thảo với các nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp thực phẩm và nông nghiệp và của lĩnh vực thiết kế: các doanh nhân, nhà quản lý, nhà báo, nhà phê bình thực phẩm, nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, nhà xuất bản và đầu bếp.

Bên cạnh đó, cấu trúc của khóa học cũng bao gồm các chuyến thăm đến các công ty thực phẩm, cửa hàng trưng bày, nhà hàng cũng như các hội chợ và sự kiện ẩm thực quan trọng.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được trải nghiệm thực tập tại các công ty và doanh nghiệp quan trọng của ngành công nghiệp thực phẩm để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

Chi tiết: https://www.scuoladesign.com/master/food-design/

Lưu ý: Chương trình được liên kết đào tạo với Đại học công lập IULM  với hơn 50 năm lịch sử giảng dạy.

• Thời gian học: 12 tháng (bao gồm 3 tháng thực tập)
  • Kỳ nhập học: Tháng 3/10
  • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh
  • Học phí: 16,600 Euro
  • Bằng cấp đạt được: Thạc sĩ (do cả SPD và IULM cấp, được Bộ giáo dục Ý công nhận, có giá trị khắp châu Âu và thế giới)

• Hoàn thành chương trình cử nhân ở các lĩnh vực như khoa học, khoa học xã hội, và nghệ thuật tự do
  • Portfolio
  • CV
  • PS
  • Phỏng vấn

Lưu ý: Chương trình này không chỉ dành cho những bạn làm trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị, truyền thông, khoa học dinh dưỡng… mà còn dành cho các nhà quản lý và chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực này.

Thiết kế và sáng tạo thực phẩm là một lĩnh vực đang ngày càng phát triển, và Ý trở thành một trong những quốc gia tiên phong với những tiêu chuẩn chính được biết đến trên toàn thế giới. Chính vì thế, chương trình Thạc sĩ Thiết kế và sáng tạo thực phẩm của SPD, với sự hỗ trợ tuyệt vời từ đối tác lớn là PepsiCo, sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể trở thành những nhà thiết kế chuyên nghiệp, từ các hoạt động thiết kế sáng tạo sản phẩm thực phẩm, không gian bài trí, cho đến các trang thiết bị hỗ trợ trong ngành công nghiệp thực phẩm, góp phần phát triển cho ngành công nghiệp thực phẩm thế giới.