AAU - NGÀNH THIẾT KẾ DỆT MAY (TEXTILE DESIGN)

Chương trình Thiết kế Dệt may tại Academy of Art University (AAU) cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để có thể nhận thức đầy đủ tầm nhìn sáng tạo của mình. Từ kỹ thuật burnout vải, in lụa đến thiết kế in có sự trợ giúp của máy tính, sinh viên sẽ phát triển kỹ năng vẽ và lựa chọn màu sắc của mình trong các khóa học kết hợp giữa thiết kế, tầm nhìn nghệ thuật và công nghệ sáng tạo. Cùng EduChances tìm hiểu về ngành Thiết kế Dệt may tại Academy of Art University (AAU) nhé!

Chương trình của Academy of Art University (AAU) tập trung vào thiết kế bề mặt được in bằng cách sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau đối với những kết hợp vật liệu và cách sử dụng gần như không giới hạn. Sinh viên sẽ có được kinh nghiệm thực tiễn về các thiết bị dệt may theo tiêu chuẩn của ngành như bàn in (độ dài khác nhau), máy ép truyền nhiệt, bàn ánh sáng, nồi hấp, bàn chân không,…

NỘI DUNG GIẢNG DẠY

• Dệt may ứng dụng
  • Thiết kế cho tương lai
  • Thiết kế đồ họa trong lĩnh vực Thời trang
  • In lụa

HỆ ĐÀO TẠO

Cử nhân Mỹ thuật (Bachelor of Fine Arts - BFA)

Từ kỹ thuật burnout vải cho đến in lụa hay thiết kế in được hỗ trợ bởi máy tính, sinh viên chương trình BFA sẽ học cách thiết kế và in trên cả vải và giấy bằng các kỹ thuật in và thao tác vải khác nhau. Sinh viên sẽ phát triển kỹ năng vẽ và lựa chọn màu sắc của mình trong các khóa học kết hợp giữa thiết kế, tầm nhìn nghệ thuật và công nghệ sáng tạo, từ đó có được các kỹ năng cần thiết để hiện thực hóa tầm nhìn sáng tạo của họ. Sinh viên được khuyến khích tham gia vào các cuộc thi và kỳ thực tập trong ngành . Những sinh viên lớp trên có thể hợp tác với các sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang hoặc các chuyên ngành về dệt kim khác để tạo ra một bộ sưu tập cho Triển lãm Thời trang San Francisco hàng năm.

Thiết kế Dệt may trường Academy of Art University (AAU)

Một tác phẩm của sinh viên AAU

Thạc sĩ Mỹ thuật (Master of Fine Arts - MFA)

Trong chương trình MFA, các khóa học sẽ giúp sinh viên hiểu biết về các tiêu chuẩn công nghiệp, sự kết hợp giữa khả năng thiết kế với sự thành thạo các công cụ kỹ thuật số mới nhất, đồng thời nâng cao kiến thức về kỹ thuật in và xử lý vải. Dự án luận văn của sinh viên là một portfolio về thiết kế mẫu vải giúp thể hiện quan điểm thẩm mỹ cá nhân của họ. Một số sinh viên có thể hợp tác với các sinh viên chuyên ngành thời trang hoặc các chuyên ngành về dệt kim khác cho buổi trình diễn tốt nghiệp ở New York trong Tuần lễ thời trang.

• Phòng tạo mẫu 3D
  • Studio thực hành đan
  • Studio thực hành tạo mẫu
  • Kho đồ hỗ trợ việc tạo mẫu
  • Phòng tạo mẫu vải

AAU TEXTILE LAB

Phòng tạo mẫu vải của AAU

HỢP TÁC

AAU thường xuyên tổ chức các hội thảo và sự kiện với diễn giả khách mời tạo ra một mạng lưới bộ kết nối bạn với các chuyên gia làm việc trong ngành. Sinh viên sẽ có các cơ hội thực tập hay hợp tác với các nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhà sáng tạo bên ngoài lớp học.