Trang chủ»Du học»Thiết kế & Nghệ thuật»Thiết kế Thời trang/ Thiết kế Dệt may»AAU - NGÀNH THIẾT KẾ TRANG PHỤC (COSTUME DESIGN)

AAU - NGÀNH THIẾT KẾ TRANG PHỤC (COSTUME DESIGN)

Chương trình Thiết kế trang phục của Học viện Nghệ thuật Acdemy of Art University (AAU) là sự kết hợp giữa các khóa học may may với các khóa học thiết kế đặc thù của ngành, nhằm trang bị kỹ năng cho những sinh viên muốn làm việc trong lĩnh vực nhà hát và phim ảnh. Sinh viên có cơ hội có được kinh nghiệm thực tế thông qua sự hợp tác với sinh viên của Trường đào tạo Phim ảnh & Truyền hình và Trường đào tạo Diễn xuất của AAU. Cùng EduChances tìm hiểu về Chương trình Thiết kế trang phục của Học viện Nghệ thuật Acdemy of Art University (AAU) nhé!

• Dựng mẫu
  • Thiết kế trang phục cho Phim và Sân khấu
  • Kỹ thuật may trang phục
  • Trang điểm: Hiệu ứng đường phố và Hiệu ứng đặc biệt

HỆ ĐÀO TẠO

Cử nhân Mỹ thuật (Bachelor of Fine Arts - BFA)

Chương trình BFA về Thiết kế trang phục sẽ đào tạo các thế hệ nghệ nhân và nhà thiết kế những kỹ năng kỹ thuật và cơ hội quan trọng để thực hành nghề nghiệp của họ trong môi trường sản xuất đầy năng động. Bằng cách kết hợp chương trình đào tạo kỹ thuật may với các khóa học thiết kế đặc thù của ngành, sinh viên AAU sẽ được chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để làm việc ở bất kỳ vị trí nào trong lĩnh vực nhà hát hoặc phim. Sinh viên sẽ có cơ hội thiết kế các sản phẩm cho sân khấu, hợp tác với đạo diễn, nhà thiết kế đồng nghiệp cũng như các diễn viên để tạo ra trang phục hỗ trợ cho vở kịch. Mỗi sinh viên sẽ tốt nghiệp với một portfolio thể hiện mức độ tài năng của họ trong việc thiết kế và xây dựng hàng may mặc và đặc biệt là các mặt hàng như đồ trang sức và mũ.

Thạc sĩ Nghệ thuật (Master of Arts - MA)

Chương trình MA về Thiết kế trang phục trang bị cho các thế hệ nghệ nhân và nhà thiết kế mới với các kỹ năng kỹ thuật then chốt cũng như cơ hội thực hành nghề nghiệp của họ trong môi trường sản xuất đầy năng động. Bằng cách kết hợp chương trình đào tạo kỹ thuật may với các khóa học thiết kế đặc thù của ngành, các sinh viên sẽ được chuẩn bị kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể làm việc ở bất kỳ vị trí nào trong lĩnh vực nhà hát hoặc phim. Học sinh sẽ có cơ hội thiết kế các sản phẩm sân khấu, hợp tác với đạo diễn, các nhà thiết kế đồng nghiệp cũng như các diễn viên để tạo ra các trang phục hỗ trợ quá trình sản xuất. Mỗi sinh viên sẽ tốt nghiệp với một portfolio thể hiện mức độ tài năng của họ trong việc thiết kế và xây dựng hàng may mặc và đặc biệt là các mặt hàng như đồ trang sức và mũ.

Ngành thiết kế trang phục Học viện Nghệ thuật Acdemy of Art University (AAU)

Sinh viên AAU trong giờ thực hành tạo mẫu

Thạc sĩ Mỹ thuật (Master of Fine Arts - MFA)

Chương trình MFA về Thiết kế trang phục trang bị cho sinh viên tốt nghiệp những kỹ năng  kỹ thuật then chốt cũng như cơ hội để thực hành nghề nghiệp của họ ở cấp độ nâng cao trong môi trường sản xuất năng động.Bằng cách kết hợp chương trình đào tạo kỹ thuật may với các khóa học thiết kế đặc thù của ngành, các sinh viên sẽ được chuẩn bị kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể làm việc ở bất kỳ vị trí nào trong lĩnh vực nhà hát hoặc phim.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội thiết kế trang phục cho các bộ phim ngắn và phim truyền hình, hợp tác với đạo diễn, nhà thiết kế đồng nghiệp cũng như các diễn viên để tạo ra các trang phục hỗ trợ  cho bộ phim. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có kỹ năng giải quyết vấn đề tuyệt vời và thành công trong kỹ thuật may vá, phác thảo mẫu, dựng mẫu và đặc biệt là kỹ năng dựng cấu trúc như thiết kế mũ hay chế tác trang sức. Mỗi sinh viên tốt nghiệp sẽ tạo ra một dự án luận văn cùng portfolio thể hiện mức độ tài năng của họ trong thiết kế và dựng cấu trúc cho hàng may mặc và đặc biệt là cho các phụ kiện.

• Phòng tạo mẫu 3D
  • Studio thực hành đan
  • Studio thực hành tạo mẫu
  • Kho đồ hỗ trợ việc tạo mẫu
  • Phòng tạo mẫu vải

HỢP TÁC

Học viện Nghệ thuật Acdemy of Art University (AAU) thường xuyên tổ chức các hội thảo và sự kiện với diễn giả khách mời tạo ra một mạng lưới bộ kết nối bạn với các chuyên gia làm việc trong ngành. Sinh viên sẽ có các cơ hội thực tập hay hợp tác với các nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhà sáng tạo bên ngoài lớp học.

Một số đối tác của AAU: Adidas, Vogue, Ralph Lauren, Chanel, Kate Spade, Soma