Trang chủ»Du học»Thiết kế & Nghệ thuật»Thiết kế Thời trang/ Thiết kế Dệt may»UCA - THẠC SĨ DỆT MAY IN CHO NGÀNH THỜI TRANG VÀ NỘI THẤT (MASTER IN PRINTED TEXTILES FOR FASHION & INTERIOR)

Chương trình Thạc sĩ Dệt may in cho ngành Thời trang và Nội thất của University for the Creative Arts (UCA) sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm dựa trên thực tiễn, dựa trên thiết kế, giúp bạn phát triển tầm nhìn sáng tạo và xác định lại hoạt động chuyên môn của bạn.

Thiết kế in ấn cho thời trang bao gồm các bộ sưu tập hàng dệt may cho thời trang, hàng mẫu, hàng dệt thử nghiệm, mẫu hàng may mặc, các ý tưởng hoặc kế hoạch thiết kế, và các sản phẩm hoặc phụ kiện liên quan đến thời trang.

Thiết kế in ấn cho nghệ thuật dệt và nội thất bao gồm các ý tưởng nội thất theo xu hướng thời trang, hàng dệt may một lần, việc lắp đặt các tác phẩm cụ thể, nguyên mẫu sản phẩm, lớp phủ sàn và tường cũng như các ứng dụng in bên ngoài.

Khóa học độc đáo này mang đến cho bạn cơ hội thú vị để biến tầm nhìn sáng tạo của bạn thành hiện thực, nắm vững kỹ năng và phát triển các phương pháp nghiên cứu mới - khám phá các giải pháp sáng tạo, phù hợp và bền vững cho thời trang và dệt may.

Từ ngày học đầu tiên, bạn sẽ là một phần của cộng đồng thời trang đầy cảm hứng sáng tạo của UCA, hòa mình vào nền văn hóa nghiên cứu sau đại học đầy sáng tạo thú vị tại đây.

Bạn sẽ được khuyến khích để vượt qua ranh giới và thử thách bản thân cả về trí tuệ và sự sáng tạo - và nhà trường sẽ cung cấp cho bạn môi trường đầy hứng khởi và hỗ trợ để bạn thực hiện điều đó.

Bạn sẽ có quyền tự do khám phá và kết hợp các kỹ thuật thiết kế và sản xuất thủ công, truyền thống với những cải tiến mới nhất trong công nghệ kỹ thuật số trong khi nghiên cứu các vật liệu và công nghệ đang ngày càng phát triển.

Bạn sẽ được hòa mình vào môi trường và không gian làm việc sáng tạo sôi động tại các studio - được thiết kế để hỗ trợ cho sự phát triển các hoạt động nghiên cứu và thực hành của bạn. Bên cạnh đó, trường có các chương trình hướng dẫn, hội thảo và hoạt động phê bình giúp bạn tiến bộ hàng ngày.

Bạn sẽ bắt đầu xây dựng một danh mục đầu tư chuyên nghiệp, khám phá cách thức nâng cao hoạt động của mình cũng như các cách để trình bày công việc của bạn với các chuyên gia trong ngành. Điều này có thể phát triển thông qua các hoạt động tham gia trong ngành, hoạt động thực tập, hoặc thông qua làm việc với các studio và đại lý thời trang, cửa hàng, phòng trưng bày và nhà thiết kế nội thất cũng như triển lãm, các cuộc thi quốc gia hay các nền tảng bán hàng trực tuyến.

Hoạt động nghiên cứu dựa trên thực hành và lý thuyết được tích hợp trong suốt khóa học và điều này sẽ giúp bạn phát triển triết lý thiết kế và phương pháp nghiên cứu cá nhân, cùng với các kỹ năng trực quan, sáng tạo và thực hành để bước vào ngành ở cấp độ cao hơn.

• Thời gian học: 1 năm
  • Campus: Rochester

Link chương trình: https://www.uca.ac.uk/study/courses/ma-printed-textiles/

Kỳ 1

• Thực hành sáng tạo và chuyên nghiệp
  • Nghiên cứu và Yêu cầu Sáng tạo

Kỳ 2

• Đổi mới, Phát triển và Diễn giải

Kỳ 3

• Giải pháp và cách trình bày

ĐỘI NGŨ GIẢNG DẠY

Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, trường còn mời các giảng viên khách mời trong ngành bao gồm chuyên gia tư vấn màu sắc mà khách hàng của họ bao gồm Dior, Vuitton Homme, Margiela, Topshop, Agi và Sam, Giles Deacon và The Unseen. Trường cũng mời các chuyên gia từ các lĩnh vực nghiên cứu bao gồm thiết kế và sản xuất thời trang bền vững, và các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển nhà sản xuất.

Sinh viên UCA có quyền liên hệ với tất cả các chuyên gia này và được hướng dẫn 1-1 trong suốt khóa học của mình.

Sinh viên UCA đang in tác phẩm của mình

Cơ sở vật chất tuyệt vời của UCA bao gồm: phòng in hàng dệt với phòng nhuộm được trang bị đầy đủ, bàn in lụa truyền thống, công nghệ xử lý vải và nhuộm vải; khu tài nguyên dệt may kỹ thuật số; máy in dệt kỹ thuật số; các xưởng và xưởng sản xuất và xưởng mẫu lớn được trang bị máy may công nghiệp, máy thêu và máy hoàn thiện chuyên dụng.

• Tiêu chuẩn: £17,500
  • Ưu đãi*:      £16,800

* Áp dụng khi bạn đóng toàn bộ học phí năm đầu tiên trước ngày nhập học

Ngoài ra, bạn có thể đóng thêm các loại chi phí khác phục vụ cho việc học của mình: http://webdocs.ucreative.ac.uk/MA_Printed_Textiles_Fashion_Interiors_Course_Costs_2122-1603206000281.pdf

• Bằng đại học danh dự về các chuyên ngành liên quan
  • Kinh nghiệm làm việc/ thể hiện khả năng để có thể theo học chương trình
  • Portfolio https://www.uca.ac.uk/study/portfolio-advice/

LIÊN KẾT NGÀNH

University for the Creative Arts có mối quan hệ rộng rãi trong ngành giúp mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, như: Faye McNulty, James Bosley, Kay Politowicz, Beatrice Mayfield, Zandra Rhodes, Jonathan Saunders, Eley Kishimoto, Westcott Studios, và Maxine Sutton Textiles.

HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU

Trung tâm Nghiên cứu Dệt may Quốc tế (International Textiles Research Center - ITRC), có trụ sở tại UCA, là một môi trường văn hóa nghiên cứu thú vị đã và đang phát triển mối quan hệ hợp tác với các tổ chức văn hóa, phòng trưng bày và bảo tàng lớn trên thế giới.

Chi tiết: https://transitionandinfluence.squarespace.com/research-centre-profile

Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình này đã và đang đảm nhận nhiều vị trí trong các công ty dệt may và thời trang bao gồm: Jimmy Choo, Debenhams, Skinny Dip, Monsoon, Circleline Design, print.one, và House of Fraser.

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp như:

• Thiết kế in quần áo, phụ kiện thời trang và nội thất
  • Thiết kế CAD cho hàng dệt, vải và các sản phẩm in
  • Nhà thiết kế dệt may
  • Nhà thiết kế / nhà sản xuất tự kinh doanh
  • Chuyên gia nghệ thuật quần chúng
  • Nhà giáo dục và giáo viên nghệ thuật
  • Chuyên viên mua và bán lẻ thời trang
  • Thiết kế / nghiên cứu tự do và dự báo xu hướng