Trang chủ»Du học»Thiết kế & Nghệ thuật»Thiết kế Trò chơi/ Hoạt hình»CCCU - CỬ NHÂN THIẾT KẾ TRÒ CHƠI (DANH DỰ) (BACHELOR HONOURS OF GAME DESIGN)

CCCU - CỬ NHÂN THIẾT KẾ TRÒ CHƠI (DANH DỰ) (BACHELOR HONOURS OF GAME DESIGN)

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Trò chơi hiện là một thành phần quan trọng của xã hội hiện đại. Chúng ta chơi các trò chơi trên máy tính để thư giãn tại nhà, các trò chơi và ứng dụng trên điện thoại di động để lấp đầy thời gian trên đường đi làm hàng ngày cũng như các trò chơi tại các cuộc tụ họp xã hội.

Có lẽ hơn bao giờ hết, trò chơi đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống đương đại và điều này khiến trò chơi không chỉ trở thành một hình thức thể hiện sáng tạo mà còn trở thành một ngành công nghiệp tiềm năng.

Chương trình Cử nhân Thiết kế trò chơi (Danh dự) của Canterbury Christ Church University (CCCU) ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành công nghiệp trò chơi đang ngày một phát triển này.

Chương trình dạy cho sinh viên những kỹ năng kỹ thuật và sáng tạo then chốt cần thiết để có thể tạo ra trò chơi điện tử cho máy tính, thiết bị di động và bảng điều khiển, giúp người học phát triển hiểu biết về các trò chơi kỹ thuật số cũng như các kỹ năng sáng tạo và kỹ thuật của mình thông qua việc tạo ra và nghiên cứu các trò chơi.

Khóa học được giảng dạy trong tòa nhà Daphne Oram Building, cơ sở Nghệ thuật Sáng tạo mới và rất thú vị của CCCU, nơi bạn sẽ có quyền truy cập vào các phần mềm sản xuất trò chơi theo tiêu chuẩn ngành như GameMaker Studio, Twine, Unity 3D và Unreal Engine, để từ đó có được kiến thức chuyên sâu về các công cụ thiết kế trò chơi này, cũng như quy trình thiết kế và phát triển, tính thẩm mỹ và mối quan hệ giữa ngành, người chơi và nhà thiết kế.

Tìm hiểu về Daphne Oram Building tại đây: https://www.canterbury.ac.uk/about-us/estate-master-plan/arts-building.aspx

CCCU GAME

Tòa nhà Daphne Oram

Hơn nữa, mặc dù đây chủ yếu là một khóa học nghiêng về thực hành, bạn cũng sẽ phát triển các kỹ năng nghiên cứu và viết của mình, vì bạn sẽ nghiên cứu trò chơi, tìm hiểu lịch sử của chúng, hiểu cách thức hoạt động của ngành cũng như bối cảnh xã hội, văn hóa và kinh tế ở phạm vi rộng lớn hơn.

Khóa học được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Alan Meades, một nhà nghiên cứu trò chơi nổi tiếng quốc tế. Alan có bằng Thạc sĩ Nghiên cứu về Nghệ thuật Điện tử và bằng Tiến sĩ về Nghiên cứu Trò chơi. Ông ấy đã viết cuốn sách năm 2015 Hiểu về lối chơi phản công trong trò chơi điện tử (Understanding Counterplay in Video Games) sau khi dành 5 năm nghiên cứu về cộng đồng hack và mod trên Xbox 360. Alan hiện đang làm việc trong dự án Arcade Tales https://arcadetales.com/share, kể về lịch sử chưa từng có của Trò chơi điện tử của Anh.

Học phí: £ 13,000

Kỳ nhập học: Tháng 9

Thời gian học: 3 năm

Campus: Canterbury

Link chương trình: https://www.canterbury.ac.uk/study-here/courses/games-design

Học với thầy cô và bạn bè:

Thông thường, bạn sẽ được giảng dạy thông qua sự kết hợp của các hội thảo kỹ thuật và sáng tạo, bài giảng, các hội thảo tương tác, hướng dẫn cá nhân, thuyết trình và bài tập (sự phân bổ giữa các yếu tố này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nội dung mô-đun cụ thể).

Đội ngũ giảng dạy bao gồm các học giả và thực hành có trình độ cao với nhiều chuyên môn và kinh nghiệm, và đa phần đang hoạt động nghiên cứu.

Trong quá trình học, sẽ có những thời điểm bạn làm việc trong các dự án và có thời điểm bạn được nghe các bài thuyết trình từ các nhà thiết kế và nghiên cứu trò chơi. Tất cả đều hỗ trợ phát triển các kỹ năng sáng tạo của bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu áp dụng các kỹ năng bạn đã có được vào một dự án thực tế (một trò chơi, một nguyên mẫu, một cuộc trình diễn, một bài thuyết trình, đánh giá bằng văn bản hoặc thỉnh thoảng là bài luận) với độ khó và phức tạp ngày càng tăng lên khi sự tự tin cũng như kiến thức chuyên môn của bạn tăng lên.

Tham khảo các dự án của sinh viên CCCU: https://schoolofcreativeartsandindustries.com/games-design/

CCCU GAME 4

Màn hình lớn phục vụ cho việc học nhóm của sinh viên CCCU

Ngoài ra, bạn sẽ được học hỏi từ cộng đồng các nhà sản xuất trò chơi, nhà nghiên cứu, người chơi và những người thực hành sáng tạo khác. Điều này không chỉ giúp cải thiện công việc của bạn mà còn đóng góp cho cộng đồng thiết kế trò chơi. Thông thường, bạn sẽ có khoảng 12 giờ liên hệ mỗi tuần, tuy nhiên, số giờ liên hệ thực tế của bạn sẽ phụ thuộc vào các mô-đun mà bạn chọn.

Bạn sẽ sử dụng phần mềm tiêu chuẩn ngành, đặc biệt là GameMaker của YoYo Games, Unity 3D, Unreal Engine, phần mềm hoạt hình 3D và 2D và Adobe Creative Suite, cho phần lớn công việc của mình. Bạn cũng sẽ được sử dụng một loạt các cơ sở chuyên môn như dịch vụ in lụa, in ngoại cỡ, cắt laser và in 3D trong suốt khóa học của mình.

Tự học:

Bạn sẽ dành 24 giờ mỗi tuần ngoài thời gian trên lớp để làm việc với các dự án cá nhân và theo nhóm.

* Bạn được phép đăng ký các lớp học ngoại ngữ khác miễn phí trong thời gian học tại CCCU, gồm: tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Hoa, tiếng Tây Ban Nha.

Chi tiết: https://www.canterbury.ac.uk/study-here/courses/modern-foreign-language-modules

CÁCH ĐĂNG KÝ

Đăng ký trực tiếp: Nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu nhập học của CCCU https://www.canterbury.ac.uk/study-here/applying/entry-requirements

Đăng ký kết hợp: Bạn sẽ đăng ký cùng với chương trình Dự bị IFY (1 năm) tại CCCU. Sau khi hoàn thành IFY và đáp ứng các yêu cầu, bạn sẽ được chuyển thẳng lên để học tiếp chương trình cử nhân này.

Tham khảo về IFY tại đây: https://educhances.edu.vn/du-hoc/chuong-trinh-khac/du-bi/chuong-trinh-du-bi-quoc-te-international-foundation-year-tai-canterbury-christ-church-university.html

Những trò chơi hay nhất thường được tạo ra bởi những người tham gia vào lĩnh vực này với những quan điểm và chuyên môn khác nhau. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc tạo, chơi và nghiên cứu trò chơi nhưng không cảm thấy mình có kiến thức chuyên môn về máy tính thông thường, khóa học này vẫn có thể dành cho bạn. Chỉ cần bạn có niềm tin và niềm đam mê!