Trang chủ»Du học»Thiết kế & Nghệ thuật»Thiết kế Trò chơi/ Hoạt hình»AAU - NGÀNH PHÁT TRIỂN TRÒ CHƠI (GAME DEVELOPMENT)

AAU - NGÀNH PHÁT TRIỂN TRÒ CHƠI (GAME DEVELOPMENT)

Ngành công nghiệp trò chơi hiện là ngành truyền thông lớn nhất, phát triển nhanh nhất trên thế giới, có quy mô lớn hơn cả Hollywood và nó lấn sân sang cả lĩnh vực kinh doanh âm nhạc, kiếm hơn 100 tỷ đô la mỗi năm.

Là sinh viên của Trường chuyên đào tạo Phát triển Trò chơi (School of Game Development) của Academy of Art University (AAU), bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ chu trình phát triển trò chơi từ việc tạo ra nghệ thuật ý tưởng và UI & UX cho trò chơi, đến việc mã hóa trí tuệ nhân tạo (hành vi nhân vật không phải người chơi) và trải nghiệm chơi trò chơi thực tế ảo.

Chương trình học sẽ giúp phát triển các kỹ năng chuyên ngành giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp huy hoàng trong một trong những ngành công nghiệp phát triển nhất, đa dạng nhất và sôi động nhất từ trước đến nay.

Bạn sẽ nhận được một nền giáo dục toàn diện về nghệ thuật và khoa học, với các khóa học bao gồm các kỹ thuật về thiết kế trò chơi, lập trình trò chơi, nghệ thuật khái niệm, dựng hình 3D và hoạt hình,.....

Nghe thật hấp dẫn phải không? Cùng EduChances khám phá Ngành phát triển trò chơi (Game Development) của Academy of Art University (AAU) xem có gì thú vị nhé!

PHÁT TRIỂN TRÒ CHƠI (GAME DEVELOPMENT)

Sinh viên sẽ:

• Được tìm hiểu các kỹ thuật trong nghệ thuật ý tưởng, nghệ thuật 3D, UI / UX, thiết kế trò chơi, hoạt hình và nghệ thuật kỹ thuật
  • Có được các kỹ năng thiết kế chuyên ngành bao gồm kiếm tiền, các loại hình điều khiển độc đáo, sự phát triển nhanh chóng thông qua việc lặp lại và phương pháp sản xuất.
  • Tốt nghiệp với bằng cấp chính quy về phát triển trò chơi cùng với các nguyên tắc nghệ thuật trò chơi, bao gồm công nghệ phần mềm trò chơi và môi trường tiền sản xuất và sản xuất.

NỘI DUNG GIẢNG DẠY

• Thiết kế nhân vật 3D
  • Dựng hình môi trường 3D
  • Ý tưởng nhân vật
  • Ý tưởng môi trường
  • Thiết kế trò chơi/cấp độ
  • UX/UI

HỆ ĐÀO TẠO

Cao đẳng (Associates of Arts - AA)

Chương trình AA giới thiệu cho sinh viên các khái niệm cơ bản về xây dựng trò chơi và công nghệ phần mềm trò chơi. Đây là bước đệm để sinh viên có thể lấy bằng Cử nhân Khoa học (Bachelor of Sciences) hoặc Cử nhân Mỹ thuật (Bachelor of Fine Arts) vì chương trình này cung cấp nền tảng cho các khóa học phát triển trò chơi nâng cao.

Cử nhân mỹ thuật (Bachelor of Fine Arts)

Chương trình BFA về Phát triển trò chơi mang đến một nền giáo dục toàn diện về nghệ thuật, chú trọng vào việc hiểu và áp dụng các kỹ thuật bao gồm dựng hình 3D, hoạt hình và ánh sáng trong việc sản xuất trò chơi điện tử.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nắm vững các nguyên tắc nghệ thuật trò chơi cơ bản, bao gồm kiến thức về công nghệ phần mềm trò chơi và môi trường tiền sản xuất và sản xuất.

Thạc sĩ nghệ thuật (Master of Arts)

Thạc sĩ Mỹ thuật (Master of Fine Arts)

Chương trình MA về Phát triển trò chơi tổng hợp các nguyên tắc thiết kế và nghệ thuật truyền thống với các công nghệ đột phá ngày nay, giúp sinh viên chuẩn bị kỹ năng nghề nghiệp của mình thông qua việc tạo bản mẫu kết cấu trò chơi và sáng tạo nghệ thuật, sau đó là tạo ra một portfolio dự án cuối khóa chất lượng. Chương trình học này chắc chắn sẽ giúp sinh viên phát triển sự nghiệp của mình lên một bước cao hơn trong ngành công nghiệp trò chơi không ngừng phát triển ngày nay.

AAU GAME PRODUCT

Thiết kế môi trường trò chơi

LẬP TRÌNH TRÒ CHƠI (GAME PROGRAMMING)

Sinh viên trong chương trình Lập trình trò chơi sẽ được học các khía cạnh chuyên môn của thiết kế như kiếm tiền, các loại hình điều khiển độc đáo, sự phát triển nhanh chóng thông qua việc lặp lại và phương pháp sản xuất làm việc theo nhóm. Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nắm vững các nguyên tắc nghệ thuật trò chơi cơ bản, bao gồm kiến thức về công nghệ phần mềm trò chơi, và môi trường tiền sản xuất và sản xuất.

NỘI DUNG GIẢNG DẠY

• Hoạt hình VFX
  • Lập trình trò chơi
  • Lập trình hệ thống
  • Lập trình công cụ

HỆ ĐÀO TẠO

Cử nhân Khoa học (Bachelor of Science)

Sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề, học cách viết mã hiệu quả và hợp tác với các nghệ sĩ và nhà thiết kế để cung cấp các giải pháp tối ưu hóa cho việc thiết kế trò chơi. Chương trình đào tạo này nhấn mạnh vào cấu trúc dữ liệu, thuật toán và kỹ thuật kiến trúc phần mềm được ngành công nghiệp sử dụng để tạo ra các trò chơi hiện đại.

• Công nghệ hiện đại
  • Thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường
  • Phòng thí nghiệm và các cuộc thi E-Sports
  • Phòng hợp tác giữa sinh viên các khoa

Ngành phát triển trò chơi trường Academy of Art University (AAU)

Thực tế ảo

HỢP TÁC

Trường thường xuyên tổ chức các buổi đàm thoại và sự kiện có diễn giả khách mời giúp tạo ra một mạng lưới nội bộ kết nối sinh viên với các chuyên gia làm việc trong ngành. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập trong lĩnh vực phát triển trò chơi, cũng như hợp tác với các nghệ sĩ và nhà thiết kế sáng tạo bên ngoài lớp học.

Một số công ty đã và đang hợp tác với Academy of Art University (AAU): Blizzard Entertainment, Riot Games, EA, Sledgehammer Games, Naughty Dog, Arenate.

TÁC PHẨM CỦA SINH VIÊN

Tham khảo: https://www.academyart.edu/academics/game-development/student-work/

• Họa sĩ thiết kế nhân vật 3D
  • Họa sĩ dựng hình 3D