Trang chủ»Du học»Thiết kế & Nghệ thuật»Nghệ thuật Truyền hình/ Phim»UCA - CỬ NHÂN PHIM & NGHỆ THUẬT KỸ THUẬT SỐ (DANH DỰ) (BACHELOR HONOURS IN FILM & DIGITAL ART)

Khóa học đào tạo Cử nhân Danh dự về Phim & Nghệ thuật Kỹ thuật số của University for the Creative Arts (UCA) là một giải pháp thay thế cho các khóa học sản xuất phim truyền thống nhằm thu hẹp khoảng cách giữa mỹ thuật và phim bằng cách khám phá các khả năng sáng tạo của hình ảnh chuyển động, nhiếp ảnh và thực hành kỹ thuật số.

UCA sẽ dạy cho bạn các kỹ năng sản xuất kỹ thuật số và khuyến khích bạn làm việc với sự tò mò, chấp nhận rủi ro, khám phá các khái niệm và phản ánh nghiêm túc về tác phẩm của người khác cũng như của chính bạn.

Bạn sẽ tốt nghiệp với nhiều kỹ năng và khả năng tư duy vượt ra ngoài ranh giới của điện ảnh, giúp bạn nổi bật  trong các ngành công nghiệp sáng tạo đầy thử thách này.

Nếu bạn muốn vượt qua giới hạn của công nghệ, thử nghiệm sáng tạo và học các kỹ năng cần thiết để tạo ra các tác phẩm đáp ứng với sự phát triển xã hội, chính trị và văn hóa, thì đây là khóa học lý tưởng dành cho bạn.

• Thời gian học: 3 năm
  • Campus: Farnham

Link chương trình: https://www.uca.ac.uk/study/courses/ba-film-and-digital-arts/

Năm 1

• Văn hóa hình ảnh chuyển động: Hiểu & diễn giải
  • Thực tế tưởng tượng
  • Truyền thông thử nghiệm
  • Chân dung

Năm 2

Năm 3

• Luận văn
  • Dự án 1
  • Dự án 2

Trang thiết bị gồm có:

• Các xưởng phim được xây dựng với sự hỗ trợ kỹ thuật tận tình của các chuyên gia trong ngành;
  • Bộ chỉnh sửa và mix âm thanh bao gồm các phần mềm như Avid Media Composer, Symphony Nitris và Pro Tools;
  • Một cửa hàng truyền thông trong khuôn viên trường chuyên cho thuê các máy quay video HD kỹ thuật số 16mm, siêu 16mm, và thiết bị ghi âm cao cấp
  • Các bộ đa phương tiện kỹ thuật số với máy Mac và PC cập nhật các chương trình mới nhất phục vụ việc biên tập phim cũng như công việc thiết kế nói chung.

Một góc studio của UCA

ĐỘI NGŨ GIẢNG DẠY

University for the Creative Arts thường xuyên tổ chức các giảng viên thỉnh giảng, những người chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn của họ, mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để tiếp xúc và có được những hiểu biết vô giá về các lĩnh vực mà bạn quan tâm, cũng như bối cảnh hóa các nghiên cứu của bạn. Các giảng viên khách mời gần đây bao gồm:

• Đạo diễn phim và video thương mại
  • Công ty video âm nhạc
  • Nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh
  • Nhà làm phim thử nghiệm
  • Nghệ sĩ video

LIÊN KẾT NGÀNH

• UCA có mối liên hệ chặt chẽ với các cơ sở hậu kỳ, công ty trò chơi, công ty sản xuất và các địa điểm nghệ thuật, mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên.

• Tiêu chuẩn:  £16,950
  • Ưu đãi*:      £16,270

*Áp dụng khi bạn đóng toàn bộ học phí năm đầu tiên trước ngày nhập học

Ngoài ra, bạn có thể đóng thêm các loại chi phí khác phục vụ cho việc học của mình: http://webdocs.ucreative.ac.uk/BA_Film_Production_Course_Costs%20_2122-1603206480113.pdf

• Hoàn thành tối thiểu 1 năm của chương trình cử nhân tại 1 trường đại học/ Tốt nghiệp cao đẳng
  • GPA min 6.0
  • Portfolio https://www.uca.ac.uk/study/portfolio-advice/

* Nếu bạn chưa đáp ứng được yêu cầu nhập học, bạn có thể đăng ký chương trình Dự bị quốc tế (IFP) của UCA trước khi chuyển tiếp vào chương trình chính khóa này.

Tham khảo về IFP tại đây: https://educhances.edu.vn/du-hoc/thiet-ke-nghe-thuat/du-bi/uca-chuong-trinh-du-bi-quoc-te-international-foundation-program-danh-cho-nganh-nghe-thuat-thiet-ke-truyen-thong-arts-design-media.html

Khóa học này đã đào tạo ra những cựu sinh viên xuất sắc và từng đoạt giải quốc gia như Will McGregor, đạo diễn của loạt phim BBC Poldark and His Dark Materials.

Một số sinh viên tốt nghiệp gần đây đã tiếp tục làm việc trên các bộ phim Hollywood, các chương trình truyền hình của BBC và các dự án với các công ty như: Cartoon Network, Boomerang, Conran Design Group, pd3, Incentivated, M&C Saatchi Mobile, Tiger Aspect Productions, Double Negative, The Mill, Framestore, Jim Henson's Creature Shop

Các vai trò mà sinh viên được đảm nhận bao gồm đạo diễn phim và video, giám đốc máy quay ánh sáng, giám đốc âm thanh, nhà sản xuất và quản lý sản xuất, biên tập phim kỹ thuật số, nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh kỹ thuật số, họa sĩ CGI, nhà thiết kế âm thanh, nhà thiết kế trò chơi, người tạo ứng dụng điện thoại, họa sĩ hoạt hình flash, nghệ sĩ phim và video thử nghiệm, và nhiếp ảnh gia kỹ thuật số.

Một số sinh viên tốt nghiệp cũng đã thành lập công ty riêng của họ, với những thành công nhất định như Kode Media, Bright Stem và This Place.

Có thể nói, cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở đối với sinh viên UCA!

*Bạn cũng có thể cân nhắc học tiếp lên hệ sau đại học sau khi đã hoàn thành chương trình.