Trang chủ»Du học»Thiết kế & Nghệ thuật»Nghệ thuật Truyền hình/ Phim»UCA - CỬ NHÂN SẢN XUẤT TRUYỀN HÌNH & TRUYỀN THÔNG (DANH DỰ) (BACHELOR HONOURS IN TELEVISION & MEDIA PRODUCTION)

Trong khóa học đào tạo Cử nhân Sản xuất Truyền hình & Truyền thông của University for the Creative Arts (UCA), bạn sẽ học tất cả các kỹ năng cần thiết để trở thành một người chơi đa năng trong ngành truyền thông, cho dù đứng sau hay trước máy quay, đạo diễn phim truyền hình, phim tài liệu hay hài kịch, đọc tin tức cho truyền hình hay biên tập những nội dung mà bạn đã viết và quay phim.

Làm việc trên đài phát thanh, truyền hình và sản xuất phòng thu trực tuyến trong các cơ sở rộng lớn của UCA, bạn sẽ phát triển các kỹ thuật sản xuất tiên tiến cần thiết để tạo ra các tác phẩm thông tin cho mục đích báo chí, tài liệu và viễn tưởng.

Bạn cũng sẽ phát triển các kỹ năng viết và kể chuyện bằng hình ảnh cũng như làm việc với một số bản tóm tắt trực tiếp, mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm mô phỏng thực tế của bầu không khí làm việc trong studio.

Bên cạnh đó, bạn sẽ khám phá cách phổ biến nội dung trên nhiều nền tảng, bạn cũng sẽ học cách xác định một câu chuyện hay, phát triển các kỹ thuật phỏng vấn và kỹ năng viết linh hoạt cho các đối tượng khác nhau.

• Thời gian học: 3 năm
  • Campus: Farnham

Link chương trình: https://www.uca.ac.uk/study/courses/ba-television-media-production/

Năm 1

• Tìm kiếm và viết các câu chuyện
  • Các câu chuyện thật
  • Xuất bản
  • Tường thuật
  • Tương lai của truyền thông

Năm 2

• Sản xuất trong studio
  • Sản xuất tại chỗ
  • Kể chuyện hoặc Nghiên cứu sản xuất (Tự chọn)
  • Truyền hình, truyền thông và Xã hội
  • Học ở nước ngoài (Tùy chọn) https://www.uca.ac.uk/study-abroad/

Năm 3

• Dự án cuối cùng: Nghiên cứu & Khái niệm
  • Luận văn
  • Lập kế hoạch chuyên nghiệp: Sản xuất truyền hình và truyền thông
  • Dự án cuối cùng: Hiện thực hóa

Một trong các studio của trường

Cơ sở vật chất cho khóa học này bao gồm:

• Một studio TV 3 camera không nắp được nối mạng với tòa soạn phát sóng bằng phần mềm sản xuất Autocue trong ngành
  • Hai studio phát thanh (một analog và một kỹ thuật số) và phòng báo chí chuyên dụng dành cho Mac và PC được trang bị InDesign, Photoshop, Premiere Pro, Audition và Scoop.
  • Các studio báo chí chuyên dụng và các dãy phòng CNTT
  • Ngoài ra còn có một thư viện trong khuôn viên trường với kho sách và tạp chí cập nhật.

ĐỘI NGŨ GIẢNG DẠY

Nhân viên giảng dạy khóa học này đã làm việc tại BBC, ITV và các đài phát thanh địa phương, vì vậy có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Ngoài ra, trong những năm gần đây, University for the Creative Arts (UCA) đã mời các diễn giả khách mời từ BBC TV và radio, ITV Meridian, Delayed Gratification , các chuyên gia postcad của Answer Me This và The Europeanpeans, cùng với các chuyến thăm từ các đạo diễn truyền hình và nghệ sĩ hài uy tín, giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ và kiến thức hữu ích cho công việc sau này.

LIÊN KẾT NGÀNH

Với mối quan hệ rộng rãi, UCA đã tạo điều kiện cho sinh viên thực hiện những chuyến tham quan ITN, BT Sports và BBC Radio Surrey, và sinh viên trường có cơ hội đảm nhận một số vị trí làm việc tại các công ty truyền thông và sản xuất như  BBC Watchdog, BBC Radio One Xtra, đài phát thanh địa phương BBC, ITV Meridian News, Vics…

• Tiêu chuẩn:  £16,950
  • Ưu đãi*:       £16,270

*Áp dụng khi bạn đóng toàn bộ học phí năm đầu tiên trước ngày nhập học

Ngoài ra, bạn có thể đóng thêm các loại chi phí khác phục vụ cho việc học của mình: http://webdocs.ucreative.ac.uk/BA_Film_Production_Course_Costs%20_2122-1603206480113.pdf

• Hoàn thành tối thiểu 1 năm của chương trình cử nhân tại 1 trường đại học/ Tốt nghiệp cao đẳng
  • GPA min 6.0
  • Portfolio https://www.uca.ac.uk/study/portfolio-advice/

* Nếu bạn chưa đáp ứng được yêu cầu nhập học, bạn có thể đăng ký chương trình Dự bị quốc tế (IFP) của UCA trước khi chuyển tiếp vào chương trình chính khóa này.

Tham khảo về IFP tại đây: https://educhances.edu.vn/du-hoc/thiet-ke-nghe-thuat/du-bi/uca-chuong-trinh-du-bi-quoc-te-international-foundation-program-danh-cho-nganh-nghe-thuat-thiet-ke-truyen-thong-arts-design-media.html

Kỹ năng và kiến thức có được từ chương trình sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng và thú vị trong ngành. Trường cũng tổ chức các hội thảo nghề nghiệp giúp sinh viên tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp phù hợp với mình.

*Bạn cũng có thể cân nhắc học tiếp lên hệ sau đại học sau khi đã hoàn thành chương trình.