Trang chủ»Du học»Thiết kế & Nghệ thuật»Thiết kế Trò chơi/ Hoạt hình»UCA - CỬ NHÂN HOẠT HÌNH (DANH DỰ) (BACHELOR HONOURS IN ANIMATION)

UCA - CỬ NHÂN HOẠT HÌNH (DANH DỰ) (BACHELOR HONOURS IN ANIMATION)

Nếu bạn yêu thích hoạt hình và muốn tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này, chương trình Cử nhân Danh dự về Hoạt hình của University for the Creative Arts (UCA) là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Được thành lập vào năm 1972 bởi Bob Godfrey, người đã từng đoạt Giải Oscar, khóa học này của University for the Creative Arts là một trong những khóa học hoạt hình nổi tiếng nhất và được đánh giá cao nhất về chất lượng trên thế giới, với nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường đã sáng tạo ra biểu tượng của ngành như Hey Duggee, Peppa Pig và Compare the Market’s Meerkats.

Bất kể phương tiện ưa thích của bạn là gì - cho dù bạn muốn làm phim hoạt hình bằng CGI, vẽ truyền thống, sơn dầu trên kính, hoạt hình cát hay kỹ thuật nhuộm màu - bạn sẽ luôn được khuyến khích theo đuổi đam mê của mình và đặt mục tiêu cao cho sự nghiệp trong tương lai.

Trong quá trình học tại UCA, trường sẽ luôn hỗ trợ bạn bằng kiến thức sâu rộng, cơ sở vật chất, kinh nghiệm và các mối liên hệ trong ngành, tạo mọi điều kiện và cung cấp mọi thứ bạn cần để trở thành một nghệ sĩ kể chuyện sáng tạo.

Có 2 lựa chọn:

CHƯƠNG TRÌNH 3 NĂM

• Campus: Farnham

Link chương trình: https://www.uca.ac.uk/study/courses/ba-animation/

Năm 1

• Vẽ Hoạt hình
  • Các nguyên tắc hoạt hình
  • Các kỹ năng kỹ thuật số
  • Hoạt hình: Bối cảnh và Diễn giải

Năm 2

• Phim ngắn
  • Nghiên cứu và ý tưởng
  • Các kỹ thuật kỹ thuật số cao cấp
  • Nền văn hóa hoạt hình
  • Học ở nước ngoài (Tùy chọn) https://www.uca.ac.uk/study-abroad/

Năm 3

• Dự án
  • Phim
  • Luận văn
  • Định hướng sự nghiệp

Cử nhân Danh dự về Hoạt hình của University for the Creative Arts

Một tác phẩm cùa sinh viên UCA

CHƯƠNG TRÌNH 4 NĂM

• Campus: Farnham

Link chương trình: https://www.uca.ac.uk/study/courses/ba-animation-4-year/

Năm đầu tiên của chương trình này sẽ cho bạn cơ hội phát triển kỹ năng vẽ của mình, học những điều cần thiết để có thể tạo ra nội dung và ý tưởng, và làm việc trên một dự án theo chủ đề. Tất cả tạo nền tảng vững chắc cho việc học chuyên sâu  trong 3 năm tiếp theo.

Bạn được đảm bảo chuyển tiếp vào chương trình chính mà không cần phải nộp đơn ứng tuyển hay phỏng vấn lại.

Năm 0

• Vẽ và phác thảo
  • Ý tưởng, nghiên cứu, và quy trình 1: Tạo nội dung
  • Ý tưởng, nghiên cứu, và quy trình 2: Phát triển và xác định các hoạt động cần
  • Dự án chủ đề

Năm 1, năm 2, và năm 3

• Tương tự như hệ đào tạo 3 năm đã đề cập ở trên

• Cơ sở vật chất hỗ trợ bao gồm studio chuyển động dừng với phần mềm chụp Dragonframe, máy ảnh DSLR Canon và giá đỡ máy ảnh chuyên nghiệp, và các sân khấu được thiết kế sẵn với tay cầm, chân đế và đèn chiếu sáng.
  • Các studio có các máy trạm riêng lẻ, hộp đèn, máy tính bảng Wacom, máy kiểm tra đường truyền và máy quét hàng loạt.
  • Máy Mac có đầy đủ Adobe Creative Suite cũng như phần mềm Toon Boom và Maya CG, cùng các bộ chỉnh sửa và âm thanh.

• Tiêu chuẩn:  £16,950
  • Ưu đãi*:       £16,270

*Áp dụng khi bạn đóng toàn bộ học phí năm đầu tiên trước ngày nhập học

Ngoài ra, bạn có thể đóng thêm các loại chi phí khác phục vụ cho việc học của mình: http://webdocs.ucreative.ac.uk/BA_Animation_Course_Costs_2122-1603206360550.pdf

• Hoàn thành tối thiểu 1 năm của chương trình cử nhân tại 1 trường đại học/ Tốt nghiệp cao đẳng
  • GPA min 6.0
  • Portfolio https://www.uca.ac.uk/study/portfolio-advice/

* Nếu bạn chưa đáp ứng được yêu cầu nhập học, bạn có thể đăng ký chương trình Dự bị quốc tế (IFP) của UCA trước khi chuyển tiếp vào chương trình chính khóa này.

Tham khảo về IFP tại đây: https://educhances.edu.vn/du-hoc/thiet-ke-nghe-thuat/du-bi/uca-chuong-trinh-du-bi-quoc-te-international-foundation-program-danh-cho-nganh-nghe-thuat-thiet-ke-truyen-thong-arts-design-media.html

UCA ANIMA

Sinh viên UCA trong giờ thực hành

Hoạt hình là một trong những lĩnh vực truyền thông quan trọng và phát triển nhanh chóng. Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hoạt hình, từ kỹ thuật kể chuyện truyền thống của hoạt hình đến hoạt hình vẽ, mô hình và CGI. Các nghề tiêu biểu trong ngành bao gồm:

• Đạo diễn
  • Nhà sản xuất
  • Họa sĩ hoạt họa (trong quảng cáo, phim, chương trình phát sóng, phương tiện trực tuyến và trò chơi)
  • Biên tập
  • Thiết kế nhân vật
  • Thiết kế sản xuất
  • Nghệ sĩ pre-vis
  • Nghệ sĩ soạn nhạc
  • Họa sĩ bảng phân cảnh
  • Hậu kỳ

*Bạn cũng có thể cân nhắc học tiếp lên hệ sau đại học sau khi đã hoàn thành chương trình.

ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH

• Là một khóa học có lịch sử lâu đời, UCA đã xây dựng một mạng lưới kết nối rộng rãi trong ngành bao gồm Aardman Animation, Studio AKA, CinesiteThe Mill, Create and Make , Agile Films, Blackdog Films Limited, HSI Film, Blink Productions, The Film Club, National Film and TV School, Passion, Pictures (one of the leading studios in Europe), Nexus, Moth Collective, UsTwo, Beakus, Fudge Animation, Animade. Điều này cho phép sinh viên được tiếp cận với các giảng viên thỉnh giảng nổi tiếng, có cơ hội tham gia các cuộc thi cũng như cơ hội việc làm thú vị.
  • Là một trong những khóa học về hoạt hình nổi tiếng nhất trên thế giới, các cựu sinh viên của UCA luôn được săn đón và đảm nhận nhiều vai trò thú vị, nổi bật trong toàn ngành. Bên cạnh đó, rất nhiều cựu sinh viên trường đã thành lập doanh nghiệp riêng như Animade, Astley Baker Davies (nhà sản xuất Peppa Pig), Film Fabrik, Honeycomb Animation (nah2 sản xuất của Grizzly Tales for Gruesome Kids), Mackinnon & Saunders, Moth Collective, Slurpy Studios, và Tandem Pictures. Điều này giúp tạo thêm nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên của UCA.