Trang chủ»Du học»Thiết kế & Nghệ thuật»Thiết kế Trò chơi/ Hoạt hình»UCA - CỬ NHÂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TRÒ CHƠI (DANH DỰ) (BACHELOR OF SCIENCES HONOURS IN GAME TECHNOLOGY)

Ngành công nghiệp trò chơi của U.K lớn thứ 5 trên thế giới, với cơ hội dồi dào, đặc biệt là ở London và khu vực Đông Nam đã chiếm gần một nửa thị trường. Theo Hiệp hội Giải trí Tương tác UK (Association for UK Interactive Entertainment), ngành công nghiệp trò chơi tăng 26% giữa năm 2017 và 2018, và 82% các công ty trò chơi tại đây đang tìm cách mở rộng lực lượng lao động của họ.

Các chương trình đào tạo của University for the Creative Arts (UCA) ra đời với mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cho lĩnh vực này.

Nếu bạn đang cân nhắc trở thành một nghệ sĩ kỹ thuật được săn đón trong ngành công nghiệp trò chơi, thì chương trình Cử nhân Khoa học Danh dự về Công nghệ Trò chơi của University for the Creative Arts (UCA) thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Khóa học này được thành lập trên nguyên tắc Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm (User - Centred Design - UCD) và Tương tác giữa Con người và Máy tính (Human Computer Interaction - HCI), và bạn sẽ học cách để  quan sát người dùng trong suốt từng giai đoạn của quá trình thiết kế và phát triển trò chơi.

Khi tham gia vào khóa học này, bạn sẽ có quyền truy cập vào các phần cứng và phần mềm mới nhất - Alienware Aurora Towers, màn hình 4k tùy chỉnh, thẻ đồ họa RTX 2080 và SSD HDS, với động cơ trò chơi Unity và Unreal .

Trong quá trình học, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để hợp tác với các sinh viên từ chương trình Nghệ thuật trò chơi (Game Arts) để cùng tạo ra những bản mẫu trò chơi ấn tượng.

• Thời gian học: 3 năm
  • Campus: Farnham

Link chương trình: https://www.uca.ac.uk/study/courses/ba-games-art/

Năm 1

• Thiết kề trò chơi
  • Lập trình trò chơi
  • Tương tác
  • Giới thiệu về nghiên cứu trò chơi video: Hình ảnh, Môi trường, và Văn Hóa

Năm 2

• Thiết kế Hệ thống Trò chơi
  • Sản xuất trò chơi
  • Trò chơi trong nền văn hoá đương đại

Năm 3

• Dự án cuối cùng: Tiền sản xuất
  • Dự án chính cuối cùng
  • Luận văn

Sinh viên đang trải nghiệm trò chơi

• Các studio với dàn PCs cao cấp có Alienware , Màn hình 4k dual và máy tính bảng đồ họa Cintiq Wacom,
  • Các phần mềm hỗ trợ bao gồm Autodesk Maya, Substance, Quixel Suite, Zbrush, Marvelous Designer, Marmoset Toolbag và các công cụ trò chơi như Unity và Unreal
  • Studio phát triển VR, và Incubator Games Studio dành cho các các sinh viên tốt nghiệp muốn khởi nghiệp  hoặc đang tìm cách phát hành trò chơi ra thị trường.
  • Các studio sản xuất âm thanh, các công cụ chuyên nghiệp và một thư viện chuyên biệt

LIÊN KẾT NGÀNH

Với vị trí gần trung tâm trò chơi lớn nhất của U.K, University for the Creative Arts đã kết nối trực tiếp với một số trong những cái tên nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp, bao gồm: Supermassive Games, EA, Sony, Creative Assembly, Supergonk, Two Point Studios, Zappar, Hangar 13, Atom Republic, Rebellion, Miniclip. Và điều này thực sự mang lại nhiều cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên trường.

Trường cũng thường xuyên đón các chuyên gia của ngành đến trò chuyện và đưa ra những lời khuyên cũng như hướng dẫn chuyên nghiệp cho sinh viên về thực tế làm việc trong thị trường trò chơi máy tính, từ đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn và tự tin hơn khi gia nhập ngành.

• Tiêu chuẩn:  £16,950
  • Ưu đãi*:       £16,270

*Áp dụng khi bạn đóng toàn bộ học phí năm đầu tiên trước ngày nhập học

Ngoài ra, bạn có thể đóng thêm các loại chi phí khác phục vụ cho việc học của mình: http://webdocs.ucreative.ac.uk/BSc_Games_Technology_Course_Costs_2122-1603206360488.pdf

• Hoàn thành tối thiểu 1 năm của chương trình cử nhân tại 1 trường đại học/ Tốt nghiệp cao đẳng
  • GPA min 6.0
  • Portfolio https://www.uca.ac.uk/study/portfolio-advice/

* Nếu bạn chưa đáp ứng được yêu cầu nhập học, bạn có thể đăng ký chương trình Dự bị quốc tế (IFP) của UCA trước khi chuyển tiếp vào chương trình chính khóa này.

Tham khảo về IFP tại đây: https://educhances.edu.vn/du-hoc/thiet-ke-nghe-thuat/du-bi/uca-chuong-trinh-du-bi-quoc-te-international-foundation-program-danh-cho-nganh-nghe-thuat-thiet-ke-truyen-thong-arts-design-media.html

Tốt nghiệp chương trình này từ UCA, bạn sẽ trở thành một nghệ sĩ kỹ thuật, làm việc với cả đội ngũ nghệ sĩ, thiết kế, và lập trình trong nhiều dự án thú vị.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc học tiếp lên hệ sau đại học sau khi đã hoàn thành chương trình.

Vì thế, cơ hội nghề nghiệp chắc chắn luôn rộng mở đối với bạn!