Trang chủ»Du học»Y tế & Chăm sóc sức khỏe»Lộ trình học»LỘ TRÌNH TRỞ THÀNH BÁC SĨ TẠI ÚC

LỘ TRÌNH TRỞ THÀNH BÁC SĨ TẠI ÚC

Y là một nghề nghiệp thú vị nhưng cũng đầy thử thách. Đầu vào ngành y có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, bạn cần phải thể hiện tính kiên trì trong học tập, mong muốn giúp đỡ người khác một cách mạnh mẽ, cùng trí tuệ thực sự ham hiểu biết về y học nói riêng và tình yêu học tập nói chung. Quan trọng hơn cả, bạn cần tìm hiểu rõ lộ trình học tập của mình để tránh lãng phí thời gian và nhanh chóng hoàn thành giấc mơ của mình.

Nhìn chung, lộ trình trở thành bác sĩ tại Úc bao gồm 07 bước sau:

BƯỚC 1: TỐT NGHIỆP THPT HOẶC TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC

Đối với chương trình Y hệ Đại học: Tốt nghiệp THPT (ATAR phải đạt đủ yêu cầu)

Đối với chương trình Y hệ Sau Đại học: Tốt nghiệp đại học

BƯỚC 2VƯỢT QUA KỲ THI UCAT HOẶC GAMSAT

Đối với chương trình Y hệ Đại học: UCAT

Tham khảo về UCAT tại đây: https://educhances.edu.vn/du-hoc/y-te-cham-soc-suc-khoe/ky-thi-dau-vao/university-clinical-aptitude-test-ucat-bai-kiem-tra-nang-luc-lam-sang-dai-hoc-danh-cho-viec-tuyen-sinh-nganh-y-khoa-va-nha-khoa-tai-u-k.html

Đối với chương trình Y hệ Sau Đại học: GAMSAT

Tham khảo về GAMSAT tại đây: https://educhances.edu.vn/du-hoc/y-te-cham-soc-suc-khoe/ky-thi-dau-vao/graduate-medical-school-admission-test-gamsat-ky-thi-tuyen-sinh-nganh-y-he-sau-dai-hoc-tai-cac-truong-y-o-u-k.html

BƯỚC 3:  ĐĂNG KÝ HỌC CHƯƠNG TRÌNH Y

• Đối với chương trình Y hệ Đại học: 6 năm
  • Đối với chương trình Y hệ Sau Đại học: 4 năm

* Ngoài ra, một số trường Y tại Úc có cung cấp chương trình Pathway (chuyển tiếp) cho sinh viên. Lộ trình này cho phép các học sinh đạt thành tích cao đăng ký theo học chương trình chuyển tiếp và hoàn thành trong 02 năm, thay vì tiêu chuẩn 03 năm như bình thường. Các yêu cầu về học thuật cho việc học Y cũng sẽ được đáp ứng trong suốt quá trình học này. Sinh viên sau đó sẽ được đảm bảo một suất vào chương trình Y khoa hệ Sau đại học của Trường và tốt nghiệp với 02 bằng cấp.

BƯỚC 4HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP

Sau khi hoàn thành chương trình y khoa, sinh viên phải thực hiện 01 năm (47 tuần) trong vai trò bác sĩ thực tập tại bệnh viện.

Sinh viên tốt nghiệp có trách nhiệm điều phối công việc thực tập của chính mình. (Đơn đăng ký được đồng bộ hóa trên tất cả các bang trong nước Úc).

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét tham gia Chương trình đào tạo bác sĩ cơ sở Bệnh viện tư nhân với 115 vị trí công việc.

Sáu tuần trước khi hoàn thàn chương trình y khoa, sinh viên cũng sẽ phải nộp đơn đăng ký tạm thời với Hội đồng Y khoa Úc để hoàn thành năm thực hành có giám sát này.

[Hiện nay có nhiều công ty du học không đủ kiến thức chuyên môn và năng lực tư vấn đã tự ý sao chép nội dung bài viết của công ty EduChances để đăng tải lên các trang web của họ nhằm mục đích lừa gạt khách hàng. Chúng tôi đã phát hiện và đã yêu cầu một số công ty gỡ bài đồng thời cảnh báo hành vi tái phạm. Tuy nhiên, chúng tôi không thể nào ngăn chặn được tất cả và cũng không thể chỉ dành thời gian cho việc tìm và yêu cầu các công ty vi phạm gỡ bài. Trong khi đó, nội dung bài viết mà quý khách hàng đang đọc là kết quả của một quá trình tìm hiểu và nghiên cứu nghiêm túc của công ty chúng tôi, với mong muốn hỗ trợ cho quý phụ huynh/học sinh đang thực sự cần thông tin. Vì thế, việc các công ty khác sao chép nội dung và biến thành của mình không chỉ là sự bất công đối với công ty EduChances chúng tôi mà còn là sự bất công đối với quý khách hàng khi tin tưởng nhầm công ty chỉ vì đọc bài viết của chúng tôi trên web của công ty đó. Hơn nữa, sự vi phạm bản quyền này không những gây thiệt hại cho chúng tôi mà còn gây thiệt hại nặng nề cho quý khách hàng khi chọn nhầm công ty không có khả năng tư vấn dẫn đến tốn kém thời gian và tiền bạc không đáng, và tai hại hơn là đi sai lộ trình học ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống sau này.

SAO CHEP

Bằng chứng về việc một công ty du học lâu năm trong ngành (từ 2013) đã sao chép bài viết từ công ty EduChances và bị chúng tôi phát hiện

Trước tình hình đó, chúng tôi buộc phải ẩn một phần nội dung của bài viết này, dẫn đến việc quý phụ huynh/học sinh không thể nhìn thấy các bước tiếp theo trong lộ trình. Nếu quý khách hàng thực sự đang có nhu cầu tư vấn và tin tưởng vào nội dung mà công ty EduChances chúng tôi chia sẻvui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được cung cấp thông tin đầy đủ. Quý khách hàng chỉ cần gọi vào zalo số hotline của công ty: 086 5995 787, chúng tôi sẽ không thể biết được sđt của quý khách hàng nên sẽ không thể làm phiền nếu sau đó quý khách hàng không muốn được tư vấn nữa. Và chúng tôi cũng chỉ tư vấn cho những khách hàng nghiêm túc có nhu cầu thực sự, nên cũng sẽ không bao giờ tốn thời gian làm phiền khi khách hàng không còn nhu cầu nữa.

Mong quý khách hàng thông cảm với công ty EduChances chúng tôi.

Xin trân trọng cảm ơn.]

Nhìn chung, bạn sẽ cần học tập miệt mài trong khoảng thời gian từ 9 đến 13 năm trước khi trở thành một bác sĩ thực thụ tại Úc.

Nếu bạn đam mê sức khỏe, khoa học sinh học và quan tâm đến mọi người thì nghề y là một lựa chọn tuyệt vời. Nhưng, thành công trong ngành y đòi hỏi bạn không những phải luôn xuất sắc về mặt học thuật mà còn phải có ý chí kiên trì cùng khát khao học hỏi suốt đời!

Bạn có sẵn sàng cho con đường đầy thử thách và cũng đầy vinh quang này?